Đi máy bay,hành khách 'dím' tài sản người khác đánh rơi

Mới đây, Cảng vụ hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành khách Nguyễn Văn Th. (sinh năm 1973, ngụ phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM, số ghế 35F, chuyến bay VJ124, chặng TP.HCM - Hà Nội) vì có hành vi chiếm đoạt đồ vật, tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.
Thông tin ban đầu, vào lúc 5 giờ 40 phút ngày 28-5, tại khu vực kiểm tra an ninh máy soi số 5, hành khách Đỗ Tấn Trí đã trình báo với lực lượng an ninh việc bị mất một ví tiền trong đó có khoảng 5 triệu đồng.
Qua kiểm tra hình ảnh của camera, lực lượng an ninh phát hiện hành khách Th. đi trên chuyến bay VJ124 đã lấy chiếc ví của anh Trí bỏ vào túi.
Lực lượng chức năng đã mời ông Th. đến làm việc. Tại đây ông Th. thừa nhận khi đi qua cổng an ninh có nhìn thấy một chiếc ví người khác đánh rơi, trong đó có hơn 5 triệu đồng. Ông Th.  đã bỏ chiếc ví vào túi và mang lên phòng hút thuốc lấy tiền. Sau đó hành khách này vứt chiếc ví lại trong phòng hút thuốc.
Cảng vụ hàng không miền Nam căn cứ quy định tại Nghị định 147/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, ra quyết định xử phạt hành khách trên 7,5 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

(PLO)- Nhiều người sở hữu ô tô tỏ ra lo lắng khi Bộ Công an đề xuất sắp tới, xe cá nhân cũng bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh tài xế (ghi hình cabin) giống như đang thực hiện với ô tô kinh doanh vận tải.