Đĩa thiếu nhi in hình “sexy”, quảng cáo “chuyện người lớn”

Mục sở thị các quầy hàng bán băng đĩa nhạc tại thành phố Thanh Hóa nằm trên các trục đường như: Lê Hoàn, Lê Lai, Quang Trung, Bà Triệu, hay tại các chợ lớn như chợ Vườn Hoa, chợ Tây Thành,… không khó để tìm thấy đĩa nhạc dành cho thiếu nhi nhưng lại in những hình ảnh “sexy”, hay những quảng cáo "chuyện người lớn" rất phản cảm. Các bậc phụ huynh khi xem những hình ảnh, quảng cáo này cũng phải “nóng mặt”.

Đĩa thiếu nhi in hình “sexy”, quảng cáo “chuyện người lớn” ảnh 1

Đĩa ca nhạc tuyển tập những ca khúc thiếu nhi “Xuân Mai con cò 19 - 20” in hình ảnh thiếu nữ ăn mặc gợi cảm với tư thế khiêu gợi.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, các đĩa nhạc dành cho thiếu nhi có những hình ảnh “sexy” và những quảng cáo “chuyện người lớn” nhiều nhất là các đĩa ca nhạc của bé Xuân Mai, bé Châu (bé Nguyễn Huy), bé Bảo An, Tốp ca thiếu nhi, hay tuyển tập những câu chuyện cổ tích Việt Nam, phim hoạt hình Tom & Jerry, phim Siêu nhân…

Các lại đĩa nhạc này được bán với giá từ 5 - 10.000đ, đĩa 5.000đ là loại đĩa VCD có số lượng bài hát ít hơn so với loại đĩa DVD 10.000đ. Mặt sau của các loại đĩa dành cho thiếu nhi này đều in kèm những hình ảnh “sexy” và được bán nhiều ở các quầy bán băng đĩa. Nhiều nhất là tại các chợ như Tây Thành, chợ Vườn Hoa… Ngoài ra còn được bán dưới hình thức bán rong trên đường phố.

Đĩa thiếu nhi in hình “sexy”, quảng cáo “chuyện người lớn” ảnh 2

Các loại đĩa dành cho thiếu nhi nhưng in những hình ảnh “sexy” , quảng cáo “chuyện người lớn” được bán tràn lan tại các quầy bán đĩa trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Trên các loại đĩa này, những hình ảnh “sexy” cùng với những quảng cáo phản cảm được in ở mặt sau của bìa đĩa nhạc cùng với danh sách những bài hát có trong đĩa nhạc để gây sự chú ý. Những hình ảnh “sexy” được in rõ nét, khi cầm đĩa lên có thể dễ dàng nhìn thấy được hình các cô gái mặc bikini hở hang, những tư thế “mời chào” hay những hình ảnh nam nữ khiêu gợi…

Ngoài ra còn có rất nhiều những quảng cáo, lời giới thiệu “hấp dẫn” để cho người xem muốn tìm hiểu thì nhắn tin đến một số tổng đài theo mẫu với các kí tự và mã số riêng đưa ra như: “Bí quyết khi lên đỉnh”, “Dậy các chị em tư thế yêu chồng mạnh mẽ”, “phim nóng hay miễn chê của người đẹp”…

Nhiều bậc phụ huynh khi đi mua đĩa nhạc cho con cũng phải “nóng mặt” với những hình ảnh cùng với những quảng cáo phản cảm này. 

Chị Nguyễn Thị Lan, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa cho biết: “Tôi đến quầy đĩa mua cho con trai 5 tuổi mấy cái đĩa nhạc thiếu nhi về cho cháu nghe. Khi lật ngược lại xem danh sách bài hát có trong đĩa thì tôi vô cùng bất ngờ. Đĩa nhạc dành cho thiếu nhi mà in toàn hình ảnh “sexy” của người lớn, bên cạnh đó còn đầy những quảng cáo mà khi đọc lên nhiều người lớn cũng phải “đỏ mặt”. Thấy vậy nên tôi không dám mua nữa”.

Không chỉ chị Lan mà anh Trần Văn Dương, phường Điện Biên cũng phải quay ra sau khi vào quầy đi mua đĩa cho con: “Thấy những hình ảnh cùng với quảng cáo phản cảm nên tôi không mua nữa. Đĩa nhạc dành cho thiếu nhi mà toàn hình ảnh với quảng cáo người lớn thế các cháu bị nhiễm thì khó nói lắm. Tôi đành phải đi mua đĩa chính hãng dù đắt nhưng không có những quảng cáo trên”.

Được biết, các loại đĩa nhạc dành cho thiếu nhi có hình ảnh “sex” cũng như những quảng cáo phản cảm này đều là các loại đĩa lậu được sao chép lại, sau đó in bìa để tung ra thị trường tiêu thụ.

Một thực tế đáng buồn là loại đĩa này tồn tại trên thị trường khá lâu nhưng hiện chưa có cơ quan chức năng nào vào cuộc dẹp bỏ.

Theo Thái Bá - Duy Tuyên (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.