Điểm lại 84 ca nhiễm COVID-19 trong ngày ở TP.HCM

Tối 12-6, Bộ Y tế công bố TP.HCM có thêm 44 ca nhiễm COVID-19 nâng tổng số ca mắc mới trong ngày lên 84 ca.

84 trường hợp nhiễm mới gồm: 13 trường hợp liên quan đến điểm nhóm hội thánh truyền giáo Phục hưng đã được cách ly từ trước hoặc nằm trong khu phong toả. 64 trường hợp là tiếp xúc của các bệnh nhân đã được công bố trước đây hoặc liên quan đến các chuỗi lây nhiễm mới phát hiện (chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân), chuỗi cơ khí Hóc Môn…) đã được truy vết và cách ly. 7 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

84 trường hợp phân bố như sau: quận 5 (4 ca), quận 8 (8 ca), quận 10 (1 ca), quận 11 (7 ca) quận 12 (14 ca), Tân Bình (3 ca), Tân Phú (4 ca), Bình Tân (23 ca), Bình Thạnh (8 ca), Gò Vấp (6 ca), Hóc Môn (1 ca), huyện Bình Chánh (1 ca), TP Thủ Đức (4 ca).

Chiều cùng ngày, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 là hai nhân viên công nghệ thông tin và một nhân viên phòng hành chính quản trị. Bệnh viện đang tạm phong tỏa để điều tra, truy vết, dập dịch.

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.