Vòng loại U-20 châu Á:

Điểm lại các đội Đông Nam Á “đang bơi ở biển lớn”

(PLO)- Có thể nói rằng, các đội U-20 Đông Nam Á đang "bơi ở biển lớn". Hãy thử điểm qua, họ đang... "bơi" thế nào ở vòng loại U-20 châu Á.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Ba năm về trước có đến năm đội U-19 (U-20) Đông Nam Á vượt qua vòng loại để góp mặt ở vòng chung kết, trong đó có hai đội đoạt vé chính thức là VN và Malaysia, còn lại Lào, Campuchia, Thái Lan có vé vớt. Vé chính thức hay vé vớt đều cũng là vé đi vào vòng chung kết. Tuy nhiên lần đó vòng chung kết U-20 châu Á bị hoãn vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Điểm lại các đội Đông Nam Á “đang bơi ở biển lớn” ảnh 1

Lào (đỏ) thi đấu sân nhà nhưng các đối thủ như Nhật, Palestine...quá khủng. Ảnh: AFC

Lần này rất khó để lịch sử lặp lại khi các đội Đông Nam Á rơi vào các bảng đấu quá khủng khiếp cùng với những đội hàng đầu châu lục. Thử điểm qua những đội có đại diện Đông Nam Á thi đấu.

+Bảng A: Có Myanmar tham dự, ra quân hai trận đầu Myanmar toàn thua, thua Trung Quốc 1-3 và thua Uzbekistan 0-3. Bảng này có năm đội, thua hai trận thì tiêu tan hy vọng kể cả tấm vé vớt.

Được thi đấu sân nhà, nhưng Lào đang xếp thứ 4. ảnh 2

Được thi đấu sân nhà, nhưng Lào đang xếp thứ 4.

+ Bảng C: Dù được thi đấu trên sân nhà, sân quốc gia ở thủ đô Vientiane ra quân trận đầu Lào thắng hoành tráng Đảo Guam 3-0, nhưng sau đó gặp các đối thủ khủng, thầy trò Michael Weiss của U-20 Lào thua Nhật 0-4, thua Yemen 1-2, hiện đang đứng thứ tư với 3 điểm và hiệu số là -2. Lào chẳng có cơ hội cạnh tranh vé đi vòng chung kết U-20 châu Á.

+ Bảng E: Thi đấu tập trung tại Mông Cổ, nhà vô địch U-19 Đông Nam Á, tức Malaysia thi đấu ở bảng này. Ra quân trận đầu, thầy trò ông Waras đã bị “kèo dưới” là chủ nhà Mông Cổ cầm hòa 1-1, trong khi Hàn Quốc thắng Sri Lanka đến 6-0. Không thắng được Mông Cổ thì Malaysia cũng khó hy vọng cạnh tranh vé vớt vì gặp Hàn Quốc thì cửa thắng của Malaysia là con “số 0” tròn trĩnh.

Nhà vô địch U-19 Đông Nam Á- Malaysia cũng khó có cơ hội khi bị Mông Cổ cầm hòa 1-1, phía trước còn Hàn Quốc.... Ảnh: CTP ảnh 3

Nhà vô địch U-19 Đông Nam Á- Malaysia cũng khó có cơ hội khi bị Mông Cổ cầm hòa 1-1, phía trước còn Hàn Quốc.... Ảnh: CTP

+ Bảng F: Nơi tập trung đến ba đối thủ Đông Nam Á gồm VN, Indonesia, Đông Timor cùng Hong Kong. Bảng này VN và chủ nhà Indonesia đều là những ứng viên có vé đi vòng chung kết. Năm trong 10 tấm vé vớt cũng có khả năng lọt vào bảng này rất cao, cụ thể là VN và Indonesia.

Việt Nam đang dẫn đầu bảng F sau lượt trận đầu. Ảnh: CTP ảnh 4

Việt Nam đang dẫn đầu bảng F sau lượt trận đầu. Ảnh: CTP

+ Bảng G: Có hai đại diện Đông Nam Á thi đấu tập trung tại Oman. Ra quân trận đầu Thái Lan đánh bại Afghanistan 3-0, chủ nhà Oman đánh bại đại diện Đông Nam Á Philippines cũng với tỉ số này, Thái Lan sáng cửa tranh ngôi nhất bảng cùng Oman, còn Philippines khó tranh vé vớt.

Thái Lan (xanh) thắng dễ Afghanistan 3-0. Ảnh: CTP ảnh 5

Thái Lan (xanh) thắng dễ Afghanistan 3-0. Ảnh: CTP

+ Bảng I: Có hai đại diện Đông Nam Á là Singapore và Campuchia. Ở lượt trận đầu Singapore cầm hòa chủ nhà Tajikistan 0-0, còn Campuchia thua Lebanon 0-1. Singapore tiếp tục nuôi hy vọng tranh vé, còn Campuchia thì quá khó.

+ Bảng J: Thi đấu tại Kyrgyzstan, bảng này có Brunei tham dự. Ở trận đầu ra quân UAE đã đánh bại Brunei 5-0 còn chủ nhà Kyrgyzstan thua Iran 0-1. Brunei là “ngân hàng điểm” cho các đội, không thể tranh vé.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

(PLO)- Trận cuối vòng bảng ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam (VN) đã không thể chống đỡ những đợt tấn công như vũ bão của các cô gái Nhật Bản và thủ môn Kim Thanh đành ngậm ngùi bảy lần vào lưới nhặt bóng.