Điện Kremlin bác tin đồn ông Putin mặc áo chống đạn phát biểu chào năm mới

Điện Kremlin đã bác bỏ những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Tổng thống Vladimir Putin sử dụng đoạn video cũ để gửi thông điệp chào năm mới truyền thống của mình vào cuối tuần trước và đã bí mật mặc áo chống đạn trong khi phát biểu.

“Đó hoàn toàn là điều vô nghĩa” - Phát ngôn viên Điện Kremlin nói, thêm rằng một số người theo dõi lời chúc mừng của ông Putin “rõ ràng đã say do uống một chút” nên mới nhầm lẫn như vậy, đài RT đưa tin.

Ông Peskov còn nói đùa rằng người dùng mạng xã hội lan truyền những tin đồn trên có thể đã quá phấn khích trong không khí lễ hội nên đã tưởng tượng quá mức.

Người dân Nga đứng xem đoạn video Tổng thống Vladimir Putin đưa ra thông điệp năm mới ở Kemerovo vào ngày 31-12-2021. Ảnh: SPUTNIK

Theo thông lệ hằng năm, Tổng thống Putin đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới vào cuối ngày 31-12-2021, được chiếu trên kênh truyền hình quốc gia ngay trước nửa đêm. 

Trong đoạn video dài sáu phút, ông Putin đã gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân trong khi đứng ngoài trời, ở phía sau là Điện Kremlin và Nhà thờ St. Basil có mái vòm mang tính biểu tượng của thủ đô Moscow.

Những tin đồn về “chiếc áo chống đạn” dường như bắt nguồn từ một số người dùng Twitter Nga thảo luận về chiếc áo khoác dày của ông Putin. 

Một người khác lại cho rằng đoạn video phát biểu của ông Putin trước Điện Kremlin và Nhà thờ St. Basil đã được chiếu vào năm trước, theo RT.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm