Điện Kremlin: Ông Putin là người sẽ quyết định khi nào ngừng chiến ở Ukraine

Ngày 24-2, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin là người đặt ra các mục tiêu cho cuộc tấn công quân sự nhằm vào Ukraine và ông cũng chính là người sẽ quyết định thời điểm kết thúc cuộc chiến "dựa trên kết quả và hiệu quả", đài RT đưa tin.

Trước đó, trong bài phát biểu vào sáng sớm ngày 24-2, Tổng thống Putin cho biết ông đã ra lệnh cho quân đội Nga tấn công Ukraine để "phi quân sự hóa" đất nước.

Điện Kremlin: Ông Putin là người sẽ quyết định khi nào ngừng chiến ở Ukraine ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: ĐIỆN KREMLIN

Ông nói thêm rằng Nga có nghĩa vụ phải bảo vệ các nước cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk khỏi các cuộc tấn công liên tục của lực lượng Ukraine. Moscow đã công nhận hai thực thể này là các quốc gia có chủ quyền vào ngày 21-2.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga quyết tâm "vô hiệu hóa tiềm lực quân sự [Ukraine], vốn đã được tăng cường đáng kể trong thời gian gần đây, bao gồm cả sự hỗ trợ tích cực của nước ngoài".

Phát ngôn viên Peskov bác bỏ ý kiến cho rằng Nga đang trong quá trình chiếm đóng Ukraine, nói rằng cuộc tấn công của Nga là nhằm bảo vệ Nga và các khu vực ly khai. Ông cho biết tương lai của Ukraine sẽ do người dân Ukraine quyết định.