Nga phản hồi việc Ukraine cắt đứt quan hệ ngoại giao

Đài RT dẫn tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Nga hôm 24-2 cho biết họ không ngạc nhiên khi Ukraine cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao với Moscow. 

Bộ Ngoại Nga cho biết nếu là họ, họ sẽ không đưa ra lựa chọn này nhưng coi đó là "bước đi hợp lý từ các chính sách chống Nga" của giới lãnh đạo Ukraine.

Cơ quan này cũng lưu ý rằng chính Kiev đã gia tăng các chính sách phân biệt đối xử đối với người dân Nga sống ở Ukraine và hạ cấp mối quan hệ với Moscow kể từ cuộc ly khai của 2 khu vực Donetsk và Luhansk vào năm 2014.

Nga phản hồi việc Ukraine cắt đứt quan hệ ngoại giao ảnh 1

Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ở Moscow. Ảnh: RT

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo đã cắt bỏ tất cả các mối quan hệ ngoại giao với Nga trong bối cảnh Moscow bắt đầu tiến hành một cuộc tấn công vào nước này từ sáng ngày 24-2. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết mục tiêu của chiến dịch đặc biệt của Moscow là để “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa" Ukraine.

Ông Putin cáo buộc các quốc gia phương Tây do Mỹ dẫn đầu đã cung cấp cho Ukraine vũ khí tối tân và gia tăng sự hiện diện của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) ở nước này. 

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định cuộc tấn công là cần thiết để ngăn chặn nguy cơ “đổ máu tồi tệ hơn trong tương lai”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.