Nga phản hồi việc Ukraine cắt đứt quan hệ ngoại giao

Đài RT dẫn tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Nga hôm 24-2 cho biết họ không ngạc nhiên khi Ukraine cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao với Moscow. 

Bộ Ngoại Nga cho biết nếu là họ, họ sẽ không đưa ra lựa chọn này nhưng coi đó là "bước đi hợp lý từ các chính sách chống Nga" của giới lãnh đạo Ukraine.

Cơ quan này cũng lưu ý rằng chính Kiev đã gia tăng các chính sách phân biệt đối xử đối với người dân Nga sống ở Ukraine và hạ cấp mối quan hệ với Moscow kể từ cuộc ly khai của 2 khu vực Donetsk và Luhansk vào năm 2014.

Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ở Moscow. Ảnh: RT

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo đã cắt bỏ tất cả các mối quan hệ ngoại giao với Nga trong bối cảnh Moscow bắt đầu tiến hành một cuộc tấn công vào nước này từ sáng ngày 24-2. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết mục tiêu của chiến dịch đặc biệt của Moscow là để “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa" Ukraine.

Ông Putin cáo buộc các quốc gia phương Tây do Mỹ dẫn đầu đã cung cấp cho Ukraine vũ khí tối tân và gia tăng sự hiện diện của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) ở nước này. 

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định cuộc tấn công là cần thiết để ngăn chặn nguy cơ “đổ máu tồi tệ hơn trong tương lai”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm