Belarus bác thông tin tham gia tấn công Ukraine với Nga

Theo đài RT, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm 24-2 đã bác bỏ thông tin cho rằng quốc gia của ông đang tham gia tấn công Ukraine cùng Nga.

Trước đó cùng ngày, lực lượng biên phòng của Ukraine đã cáo buộc rằng quân đội Minsk tham gia tấn công vào Kiev cùng Moscow, tại khu vực biên giới 2 nước.

Lực lượng Ukraine khẳng định một số binh sĩ Nga đã tiến vào nước này từ phía lãnh thổ của nước láng giềng Belarus, đồng thời nói thêm rằng các binh sĩ Nga "nhận được hỗ trợ" từ Minsk. 

Belarus bác thông tin tham gia tấn công Ukraine với Nga ảnh 1

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: RT

Phản hồi lại, Tổng thống Lukashenko gọi những người đứng sau tuyên bố trên của Kiev là “những kẻ cặn bã vô cùng”.

“Quân đội của chúng tôi không tham gia bất kỳ hoạt động nào trong chiến dịch của Nga” - ông Lukashenko khẳng định.

Belarus là một đồng minh quân sự thân thiết của Nga. Hai quốc gia đã tổ chức nhiều cuộc tập trận chung trên lãnh thổ Belarus vào đầu tháng này, RT đưa tin.

Vào đầu ngày 24-2, Ngoại trưởng Ukraine - ông Dmitry Kuleba tuyên bố chiến tranh chính thức nổ ra giữa Ukraine và Nga, khi một loạt vụ nổ được báo cáo xảy trên khắp đất nước này ngay sau khi Moscow tuyên bố triển khai “chiến dịch đặc biệt” tại Donbass.

Tính đến 7 giờ sáng 24-2 (giờ địa phương), lực lượng vũ trang Ukraine cho biết đã bắn rơi 5 máy bay và 1 máy bay trực thăng của quân đội Nga.