VIDEO, ẢNH: Các địa điểm ở Ukraine bị Nga bắn phá

Hôm 24-2, lực lượng quân đội của Nga đã bắn tên lửa vào một số địa điểm ở Ukraine và đổ bộ lên bờ biển phía nam nước này sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào miền đông Ukraine, tờ The Straits Times dẫn lời các hãng truyền thông lớn của phương Tây cho hay. 

VIDEO, ẢNH: Các địa điểm ở Ukraine bị Nga bắn phá ảnh 1

Khói đen bốc lên từ một sân bay quân sự ở Chuguyev, TP Kharkiv (Ukraine) sau khi bị Nga tấn công. Ảnh: AFP

Trong bài phát biểu thông báo về chiến dịch đặc biệt, ông Putin tố cáo Ukraine tiến hành “diệt chủng” ở miền đông nước này và lên án chính sách gây hấn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

 Một địa điểm ở thành phố Kharkiv sau khi bị Nga tấn công. Nguồn: TWITTER

Ông nói rằng:  “Chúng tôi (Nga) sẽ cố gắng đạt được mục tiêu phi quân sự hoá và phi phát xít hoá Ukraine”. Ông hứa sẽ mang những tội phạm gây ra thảm sát dân thường, gồm dân thường Nga ra toà án. 

 Một toà nhà bị hư hại sau khi Nga tấn công vào Ukraine. Nguồn: AAVN

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba viết trên Twitter rằng ông Putin đã “phát động một cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine” và những thành phố của Ukraine đang bị tấn công. Đồng thời, ông kêu gọi thế giới phải hành động để dừng ông Putin lại. 

VIDEO, ẢNH: Các địa điểm ở Ukraine bị Nga bắn phá ảnh 2

Các vụ nổ ở thành phố thành phố Kharkiv. Ảnh: TWITTER

VIDEO, ẢNH: Các địa điểm ở Ukraine bị Nga bắn phá ảnh 3

Khu vực bị phong toả do một quả đạn pháo rơi ở thủ đô Kiev. Ảnh: AFP

Đài RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này chỉ tấn công các cơ sở quân sự của Ukraine và đây là một phần của chiến dịch. Ông Putin cũng khẳng định sẽ không chiếm cả Ukraine. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.