Diễn viên Trung Hiếu nói gì về tin đồn "bóng"?

Cứ băn khoăn mãi tại sao một người nói chuyện có duyên, cuốn hút như Trung Hiếu lại cứ nhận mình vô duyên trước chị em phụ nữ để rồi, đã ở tuổi ngoại tứ tuần anh vẫn đi về lẻ bóng?

NSƯT Trung Hiếu, thư pháp

Đến với nghiệp diễn vì cả họ muốn

Sinh ra và lớn lên ở Thái Bình, ít ai biết rằng NSƯT Nguyễn Trung Hiếu từng là học sinh chuyên Toán của một trường chuyên nổi tiếng của tỉnh. Ngay cả bản thân Trung Hiếu cũng chẳng thể ngờ rằng, khi thi đại học, anh đỗ một lúc cả 3 trường: Luật, Kinh tế, Bách Khoa . Vậy mà số phận đưa đẩy, cuộc đời anh lại rẽ sang một hướng hoàn toàn khác - trở thành diễn viên.

Trong lúc chờ kết quả 3 trường đại học đã chọn, anh thấy buồn buồn nên thi ĐH Sân khấu điện ảnh cho vui. Thế mà lại đỗ. Đỗ cùng lúc 4 trường đại học, cả họ đã họp lại để chọn trường cho anh học. Nhà có 3 anh em, anh cả học Bách Khoa, anh thứ 2 học Hàng Hải, nên cả họ quyết định Trung Hiếu sẽ phải học khác đi cho đa màu sắc. Hiếu gập đầu cái rụp khi được chỉ định sẽ theo học trường Sân khấu điện ảnh.

Vai diễn đầu tiên của Trung Hiếu đến khi anh học năm thứ 2 đại học. Vai diễn đầu đời lại là một vai diễn điện ảnh hoành tráng, trong một bộ phim hoành tráng - “Hoa ban đỏ” với số tiền đầu tư thuộc vào ‘hàng khủng’ thời bấy giờ đã mở ra con đường thênh thang cho Trung Hiếu đến với điện ảnh.

NSƯT Trung Hiếu, thư pháp

Trung Hiếu trong "Đại gia chân đất"

Vui buồn vì bị ghét

Gia tài của NSƯT Trung Hiếu cho tới thời điểm này có tới vài chục bộ phim truyền hình, hàng năm xuất hiện đều đặn vào 2, 3 vở kịch của Nhà hát Kịch Hà Nội- nơi anh đang công tác. Ở mỗi phim, Trung Hiếu đều để lại ấn tượng khó phai đối với khán giả.

Khán giả nhớ đến một Trung Hiếu hiền lành, thật thà chất phác trong những bộ phim nói về thanh niên nông thôn như “Lập nghiệp”, “Đồng quê xào xạc” nhưng lại ghét cay ghét đắng anh khi vào vai Khang trong bộ phim truyền hình “Đường đời”, nhân vật sau đó được báo giới bầu chọn là “đáng ghét” nhất trong năm. Phim phát sóng, hầu hết khán giả đều ‘căm thù’, choáng váng trước sự đê tiện, bỉ ổi, xảo trá, tráo trở của nhân vật Khang.

Từ chỗ đang được chị em bán hàng ở chợ Đông Kinh (Lạng Sơn) yêu mến, thường hay xoa đầu bán rẻ vì hiền hiền, khù khờ, Hiếu bị các chị bán hàng quay ngoắt 180 độ. Cứ nhìn thấy anh ra chợ, mọi người đều hùa và chửi và thề không bán hàng cho 'thằng Khang mất dạy’.

Hay sau khi vào vai trùm buôn ma túy trong “Cuồng Phong”, buổi tối, khi đang chuẩn bị đi diễn, dù đã sát giờ mà chờ mãi mới gọi được xe nhưng khi vừa mở cửa bước vào, người lái taxi đã đẩy anh ra nói không chở vì sợ anh mang ma túy trong người.

NSƯT Trung Hiếu, thư pháp

Trung Hiếu trong "Cuồng Phong"

Đóng vai đại gia trong loạt phim hài ‘Đại gia chân đất’ khi cùng bạn bè vào quán nhậu nhân viên quán cứ mời Trung Hiếu ăn hết món này món kia. Anh bảo diễn viên nghèo lắm thì họ lại nói nói lại ngay “Anh là người có tiền, cứ bét tè lè nhè đi”. Những lúc như thế với Trung Hiếu, vừa vui lại vừa buồn, buồn vì đang cần việc gấp lại bị cản trở, vui vì ít nhất, những vai diễn của mình cũng được khán giả nhớ đến dù dưới góc độ nào đi chăng nữa.

Bị đồn bị pê đê

Tự nhận mình là người thích đủ thứ từ hội họa, âm nhạc, võ thuật và viết thư pháp. Với anh đó chỉ là những cuộc vui mà chỉ có lúc nào lên cơn ‘điên’ anh mới lao đầu vào, còn nghiệp diễn mới là chủ yếu. Trung Hiếu kể, thường Tết đến, mọi người du xuân chỗ này chỗ khác nhưng anh lại thích ngồi vỉa hè ở Văn Miếu để vẽ thư pháp.

Có hôm, anh ngồi viết thư pháp từ chập tối, khi cảm thấy tay bút đuôi đuối, anh nhìn lên đồng hồ đã 6h sáng. Anh bảo, với những việc khác thì anh rất cần sự tỉnh táo để làm nhưng với thư pháp, anh cứ phải ‘điên’ mới viết đẹp được.

Trung Hiếu cũng là người sành chơi chim, anh được khá nhiều giải trong hội chơi chim cu gáy. Hỏi có phải anh thích đủ thứ thế nên phụ nữ không còn chỗ trong anh? Anh có nghe đồn mình bị pê đê? Trung Hiếu phá nên cười và cho rằng đó là điều bình thường mà bất kỳ một nghệ sĩ nào được công chúng yêu mến đều ‘dính’. Anh bảo có thể vì ngoài 40 rồi mà chưa lấy vợ nên những người yêu mến mình lấy một lý do cho phù hợp với thực tế, trong nhiều phương án đó có cả phương án anh bị pê đê.

Lại phá lên cười, Trung Hiếu bảo, rõ là truyền thông cũng quan tâm tới anh, mà rõ là anh cũng rất nhiều mối tình 'vắt vai'. Đi chơi với bạn gái cũng công khai, thế nhưng chưa bao giờ truyền thông ‘chộp’ được bức ảnh nào anh tay trong tay với bất kỳ cô gái nào. Lạ thật!

Trung Hiếu bảo, yêu thì yêu thế nhưng đang tự do bay bổng, nếu tự nhiên có buổi sáng thức giấc mà có người phụ nữ nào nằm bên cạnh thì cũng… sợ thật. Nhưng rồi chắc anh cũng phải lấy vợ thôi vì bị bố mẹ giục 7 năm nay rồi. "Phải lấy vợ thôi, chắc chắn năm 42 tuổi tôi sẽ lấy vợ", Trung Hiếu khẳng định như đinh đóng cột. Không phải lấy vì đỡ mang tiếng pê đê, cũng không phải vì sợ bố mẹ giục rát tai, mà anh cũng đã mơ về gia đình và những đứa trẻ thực sự.

NSƯT Trung Hiếu, thư pháp

Ngồi nói chuyện với anh chưa lâu nhưng Trung Hiếu cứ nhấp nha nhấp nhổm muốn đứng lên vì anh nhiều việc quá. Mẹ Trung Hiếu liên tục gọi điện hỏi xem có về ăn cơm không? Có đi đâu không để bố mẹ còn chờ cơm, chờ cửa. Anh tếu táo bảo đã hơn 40 tuổi rồi nhưng bố mẹ lúc nào cũng coi như con trẻ nên mình thấy mình... trẻ thật.

Sắp tới, Trung Hiếu sẽ lại 'nhẵn mặt' trên truyền hình với bộ phim mới về đề tài gia đình  - Phía sau khung cửa sổ. Anh lại tham gia diễn vở Những người con Hà Nội của Nhà hát Kịch Hà Nội... Một núi công việc khiến anh đang 'lăn tăn' không biết có thực hiện lời hứa sẽ 'rước nàng về dinh' vào cuối năm 2015 hay không?

Nói đến chuyện con, Trung Hiếu lại lảng tránh và chủ động kết thúc cuộc trò chuyện.

Theo Tình Lê (VNN)

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.