Ca sĩ Mỹ Tâm là “siêu sao” âm nhạc quốc tế ?

Mỹ Tâm được gọi như vậy trên Facebook của World Music Awards (giải thưởng âm nhạc thế giới) với lời bình luận "Vietnamese superstar My Tam" (Siêu sao Việt Nam - Mỹ Tâm).

Ca sĩ Mỹ Tâm là “siêu sao” âm nhạc quốc tế ? ảnh 1

Mỹ Tâm được gọi là siêu sao trên trang của World Music Awards - Ảnh Zing

Mỹ Tâm là nữ ca sĩ Việt Nam đầu tiên có duyên với giải thưởng âm nhạc quốc tế. Nữ nghệ sĩ xuất sắc Đông Nam Á 2013 của MTV Châu Âu (MTV EMA). Năm 2012, cô được vinh danh là Nghệ sĩ châu Á xuất sắc tại giải thưởng âm nhạc danh tiếng xứ Hàn – Mama. 

Tại đêm vinh danh, Âm nhạc Thế giới 2014 đêm 27-5, Mỹ Tâm được đề cử ở 3 hạng mục là Nghệ sĩ nữ xuất sắc, Nghệ sĩ trình diễn live xuất sắc và Nghệ sĩ giải trí xuất sắc nhưng sau cùng Mỹ Tâm nhận giải thưởng Nghệ sĩ có album bán chạy nhất trong lãnh thổ. Và được đánh giá “Ca sĩ Việt Nam Mỹ Tâm tạo dáng sau khi nhận được giải thưởng trong buổi lễ World Music Awards ở Monaco. Đây là giải thưởng vinh danh các nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất trên thế giới trong các hạng mục khác nhau và các nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất trong từng lãnh thổ” (theo Zing)

Ca sĩ Mỹ Tâm là “siêu sao” âm nhạc quốc tế ? ảnh 2
Hình ảnh Mỹ Tâm rạng rỡ trên thảm đỏ World Music Awards và khi nhận cup - Ảnh Zing

Ngoài ra, Mỹ Tâm còn được bình chọn là một trong 15 nghệ sĩ pop quốc tế sẽ nổi tiếng ở Mỹ trên trang tin của Mỹ PolicyMic.

Đây không những là vinh dự riêng cho Mỹ Tâm mà còn là vinh dự cho âm nhạc Việt Nam được thế giới biết đến.

Xin chúc mừng nữ ca sĩ Họa mi tóc nâu.

GIÁP NGUYỄN

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

Trận địa pháo hoa trước giờ khai mạc

(PLO)- Hai đội Việt Nam và Phần Lan đang tiến hành lắp đặt trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra tới đây.