Điều cần biết khi muốn dùng thẻ thu phí tự động không dừng

Công ty TNHH thu phí tự động VETC đơn vị cung cấp dịch vụ cho biết hiện tại, VETC miễn phí mở tài khoản và dán thẻ định danh E – Tag cho khách hàng lần đầu tham gia dịch vụ.

Chủ phương tiện có thể đến các điểm dịch vụ VETC, trạm thu phí có triển khai dịch vụ và các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn để đăng ký dán thẻ và mở tài khoản giao thông.

Dán thẻ cần mang theo giấy tờ gì?

Đối với khách hàng cá nhân cần mang theo chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe (Hạng B1 trở lên và đăng ký xe, đăng kiểm xe, giấy đề nghị mở tài khoản.

Đối với khách hàng doanh nghiệp cần mang theo: Giấy đăng ký kinh doanh (bản gốc hoặc bản photo công chứng), giấy đề nghị mở tài khoản, đăng ký xe, đăng kiểm xe;

Khách hàng là tổ chức hoặc các Cơ quan/đơn vị hành chính sự nghiệp cần có: Công văn đề nghị mở tài khoản (có dấu đỏ), giấy đề nghị mở tài khoản và đăng ký xe, đăng kiểm xe;

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nếu đăng ký dán thẻ cho nhiều xe thì phải có danh sách số lượng xe đề nghị dán thẻ ETC (bản gốc và có xác nhận của doanh nghiệp/tổ chức). 

Giấy tờ của khách hàng phải rõ thông tin (họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ… ) không bị nhàu nát và có hiệu lực.

Đối với giấy tờ xe đề nghị dán thẻ: Trường hợp không có đăng ký gốc, chấp nhận bản sao công chứng hoặc có dấu đỏ xác nhận thế chấp của ngân hàng.

Đối với xe loại 1 (xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) yêu cầu cung cấp đăng ký hoặc đăng kiểm xe: bản gốc hoặc bản photo công chứng, chấp nhận giấy thế chấp ngân hàng có đầy đủ thông tin biển số xe, số khung, số máy. 

Đối với các loại xe trên 12 chỗ ngồi (xe chở người), xe có trọng tải lớn hơn 2 tấn (xe chở hàng) và xe chuyên dụng, yêu cầu: bản gốc đăng kiểm xe và đăng ký xe bản gốc hoặc bản photo công chứng, bản xác nhận thế chấp ngân hàng . Trong đó có đầy đủ thông tin bao gồm: Biển số xe, số khung, số máy, trọng tải, số chỗ ngồi chứng minh được loại phí xe.

Khách hàng có mất tiền dịch vụ SMS?

Hiện tại khi khách hàng đăng ký dịch vụ SMS sẽ được miễn phí phí nhận SMS trong vòng hai tháng, từ tháng thứ 3 khách hàng sẽ mất phí.

Khách hàng mở tài khoản cá nhân mức phí là 8.800 đồng/tháng (đã bao gồm VAT).

Khách hàng mở tài khoản doanh nghiệp mức phí là 27.5000 đồng/tháng (đã bao gồm VAT).

Nạp tiền vào tài khoản qua đâu?

Hiện tại có bốn kênh để khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản giao thông VETC (không quy định mức tối thiểu phải nộp):

Đầu tiên, nạp tiền mặt trực tiếp tại điểm dịch vụ của VETC bao gồm: Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có hợp tác với VETC; Trạm thu phí có dịch vụ VETC; Nạp tại quầy giao dịch chính thức của Viettel trên toàn quốc

Thứ hai, nạp tiền tại qua hệ thống ngân hàng bao gồm nạp tại quầy ngân hàng; internetbanking; mobile banking của tất cả các ngân hàng.

Thông tin nạp tiền như sau: Người thụ hưởng là Công ty TNHH Thu phí tự động VETC; Số tài khoản: 16010000000626, tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV sở giao dịch 3. Nội dung chuyển khoản khách hàng ghi biển số xe hoặc số tài khoản giao thông và tên chủ tài khoản giao thông.

Thứ ba, khách hàng nạp qua ví điện tử: Momo; Viettelpay; Bankplus; Vimo; Payoo...

Thứ tư, khách hàng nạp trên ứng dụng cổng thông tin khách hàng trên App VETC và Portal.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...