Điều làm Tổng thống Obama ngạc nhiên khi ở Hà Nội

"Xin chào Việt Nam", là câu đầu tiên trong bài phát biểu gây xúc động đặc biệt của Tổng thống Obama vào trưa 24-5. Ông Obama đã có bài phát biểu trong khoảng 30 phút trước 2.000 bạn trẻ tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Điều làm Tổng thống Obama ngạc nhiên khi ở Hà Nội ảnh 1
Tổng thống Obama.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama đã nói rằng sự tử tế, thân thiện của người Việt Nam đã chạm đến trái tim của  ông. "Trong chuyến thăm này, sự tử tế, thân thiện của người Việt Nam đã chạm tới trái tim chúng tôi. Nhiều người chào tôi bên đường. Tôi cảm thấy tình cảm của mọi người. Hôm qua tôi đi thăm phố cổ và ăn nhiều món ngon như bún chả. Tôi cũng đã thử uống bia Hà Nội"- vị tổng thống Mỹ nói. 

Ông cũng chia sẻ điều ngạc nhiên nhất của mình khi đến Hà Nội: "Đường phố Hà Nội thật đông vui. Tôi chưa bao giờ thấy nhiều xe máy như vậy. Tôi chưa thử đi ngang qua đường nhưng sau này nếu có dịp quay lại Việt Nam thì các bạn sẽ chỉ tôi cách qua đường như thế nào".

Bài phát biểu của ông kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội của hàng ngàn người, với những chia sẻ xúc động: "Sau này khi người Hoa Kỳ và Việt Nam học cùng nhau, cùng nhau lập doanh nghiệp, cùng nhau sáng chế, tôi hy vọng các bạn nhớ khoảnh khắc tôi đứng ở đây, trước các bạn, như Nguyễn Du đã từng viết: Trăm năm cũng từ đây... Cám ơn, chào tạm biệt. "

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.