Điều tra vụ người dân tự thiêu ở trụ sở UBND xã

Sáng 12-5, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan điều tra công an tỉnh đang phối hợp Công an huyện Lộc Ninh điều tra làm rõ nguyên nhân ông Nguyễn Văn Xuân (63 tuổi, ngụ ấp Sóc Rung, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh) tự thiêu chết tại UBND xã Lộc Phú vào sáng 10-5.
Theo Đại tá Phúc, qua điều tra ban đầu xác định ông Xuân có khiếu nại về việc làm đường nông thôn mới có ảnh hưởng đến phần đất gia đình, vụ việc địa phương đã hướng dẫn ông Xuân khởi kiện ra tòa, tòa đang thụ lý.
“Về nguyên nhân ông Xuân vì sao tự thiêu công an sẽ tiếp tục làm rõ. Thời điểm ông Xuân đến xã mặc hai cái áo và bất ngờ đổ xăng tự thiêu dù đã được dập lửa ngay sau đó nhưng ông Xuân không qua khỏi. Vụ việc ban đầu xác định không phải do xã mời ông Xuân lên làm việc mà ông Xuân tự đến trụ sở xã và bất ngờ tự thiêu”.
Về vụ việc trên, Huyện ủy Lộc Ninh cũng đã có thông cáo báo chí, nêu: khoảng 10 giờ 30 phút sáng 10-5, Công an huyện Lộc Ninh nhận được tin báo của Công an xã Lộc Phú về việc một người dân chết cháy tại sân trụ sở UBND xã Lộc Phú.
Sau khi nhận được tin báo, công an huyện phối hợp với VKSND huyện Lộc Ninh tiến hành điều tra, xác minh sơ bộ ban đầu được biết sự việc như sau: vào sáng 10-5, ông Xuân chạy xe máy chở theo hai can xăng, khi đến trước bậc tam cấp của UBND xã Lộc Phú thì cả người ông Xuân bốc cháy. Công an xã Lộc Phú và xã đội đã dùng bình chữa cháy dập lửa để cứu ông Xuân nhưng ông Xuân đã tử vong tại chỗ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm