Trưởng trạm y tế xã tử vong nghi tự thiêu

Sáng 3-2, ông Nguyễn Đinh Tân, Chủ tịch UBND xã Quế Lộc (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc nữ trưởng Trạm y tế xã tử vong do tự tưới xăng lên người rồi châm lửa đốt dẫn đến bị bỏng nặng rồi tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 2-2, tại Trạm y xã Quế Lộc, bà Nguyễn Như Liên (54 tuổi, trú thôn Lộc Trung, xã Quế Lộc) là Trưởng trạm y tế xã này đã mua xăng về phòng làm việc và đem vào phòng vệ sinh tưới lên người tự thiêu.

Lúc đó, có một nhân viên đang trực ở văn phòng thì nghe tiếng la lớn liền chạy vào phòng vệ sinh, thấy vậy nên hốt hoảng gọi người đến cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Theo nhiều người dân ở đây, bà Liên trong thời gian qua ít giao tiếp với mọi người và có dấu hiệu trầm cảm.

Nhận được thông tin, chính quyền xã Quế Lộc và Công an huyện Nông Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để lấy thông tin, khám nghiệm hiện trường. Nguyên nhân đang được cơ quan chức trách điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.