Đình chỉ công tác phó chủ tịch xã nghi bảo kê 'cát tặc'


Ông Trịnh Văn Súy, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết ngày 10-4, UBND huyện đã quyết định đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Hoàng Bình Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Đô, để làm rõ việc người dân phản ánh có sự “bảo kê” cho “cát tặc” lộng hành dọc sông Chu, đoạn chảy qua xã Thiệu Đô. 

Đình chỉ công tác phó chủ tịch xã nghi bảo kê 'cát tặc' ảnh 1

Trước đó, vào tối 8-4, khi phát hiện bốn tàu hút cát đang cắm vòi rồng xuống lòng sông Chu, hàng trăm người dân các thôn 7, 8, xã Thiệu Đô đã tập trung ra bờ sông Chu để xua đuổi.  Khi tiếp cận một trong số các tàu hút cát, người dân phát hiện ông Hoàng Bình Thủy và bốn công an viên của xã Thiệu Đô cũng có mặt trên tàu.  Nghi vấn nhóm cán bộ này không kiên quyết trấn áp, bắt giữ tàu hút cát trái phép nên người dân hô hoán, yêu cầu những cán bộ này phải lên trụ sở công an huyện làm việc.  Đến sáng 9-4, hàng trăm người dân xã Thiệu Đô đã tới trụ sở UBND xã Thiệu Đô, yêu cầu chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn triệt để nạn "cát tặc" để bảo vệ tài sản, hoa màu của nhân dân và xác định có hay không hiện tượng tiếp tay của lực lượng chức năng cho "cát tặc" lộng hành.  Trước thực trạng trên, lãnh đạo huyện Thiệu Hóa đã có buổi đối thoại với người dân vào chiều 9-4 tại nhà văn hóa thôn 7, xã Thiệu Đô. Tại đây, người dân cũng yêu cầu làm rõ việc phó chủ tịch xã Thiệu Đô cùng công an viên của xã ở trên tàu hút có bảo kê cho "cát tặc" hay không. Theo giải thích của ông Lê Văn Duy, Trưởng Công an xã Thiệu Đô, nhóm cán bộ xã được người dân phát hiện trên tàu cát thực tế là đang đi làm nhiệm vụ, xử lý vi phạm chứ không phải "làm luật" với "cát tặc". Tại xã Thiệu Đô có mỏ cát số 3, từng được tỉnh Thanh Hóa cấp phép khai thác nhưng đã hết hạn.  UBND huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu đóng cửa mỏ, tuy nhiên thời gian gần đây, "cát tặc" vẫn hoành hành, gây sạt lở bờ sông khiến hoa màu của người dân dọc bờ sông Chu bị cuốn trôi.
Theo vietnamplus.vn
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM

Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM

(PLO)- Dự báo thời tiết ở TP.HCM trong những ngày tới, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to.