Đình chỉ phát sóng chương trình có hình ảnh minh họa thủ đô Hà Nội ở ... Trung Quốc

Chiều 4-5, trả lời báoPháp luật TP.HCM, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho hay, Cục vừa có văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về sự cố kể trên. "Chúng tôi đã yêu cầu đài giải trình, sau đó Cục mới có thể đưa ra phương án xử lý" - ông Bảo nói.

Ngày 4-5 Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức lên tiếng. Theo đó sau khi để xảy ra sai sót trong đoạn trailer mở đầu chương trình "Điệp vụ tuyệt mật" số phát sóng 2- 5, Tổng Giám đốc Đài THVN đã quyết định tạm dừng phát sóng chương trình này.

Cụ thể, ngay đầu chương trình là trailer giới thiệu, quảng bá về nội dung và luật chơi của Điệp vụ tuyệt mật, cũng do Công ty Cát Tiên Sa sản xuất. Trong đó, có hình ảnh đồ họa về đường bay từ Thái Lan đến Hà Nội để minh họa cho giải thưởng dành cho top 4 chung cuộc của chương trình. Tuy nhiên, trong bản đồ này đã có sai sót khi không có hình ảnh toàn bộ các đảo, đồng thời không có đường biên giới dẫn đến đặt nhầm địa điểm Hà Nội nằm trên địa phận Trung Quốc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đài THVN đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với một Phó Trưởng ban sản xuất các chương trình Giải trí và các cá nhân được giao nhiệm vụ nhưng để xảy ra sai sót. Đồng thời, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định tạm dừng phát sóng chương trình Điệp vụ tuyệt mật để kịp thời chấn chỉnh.

Đài THVN cũng cho biết sẽ rà soát toàn bộ quy trình sản xuất của chương trình Điệp vụ tuyệt mật cũng như yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất, phát sóng đã đề ra.

Liên quan đến sự cố này, đại diện truyền thông truyền thông của AirAsia đã gửi công văn tới các cơ quan báo chí, truyền thông để lên tiếng về sự việc trên cũng như gởi lời xin lỗi tới khán giả.

Theo văn bản trên, đại diện của AirAsia cho biết trong thỏa thuận hợp đồng hợp tác hỗ trợ vận chuyển giữa hãng hàng không AirAsia và Công ty Cát Tiên Sa đối với chương trìnhĐiệp vụ tuyệt mật, hàng tuần một đoạn clip giới thiệu giải thưởng của AirAsia cho thí sinh đoạt giải, bao gồm một khung hình thể hiện các tuyến bay được khai thác của AirAsia sẽ phát sóng trong chương trình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm