DN tuyển lao động về từ Hàn Quốc trả lương 'khủng'

Tại Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) và Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức ngày 16-5 tại Hà Nội, có tới 40,5% vị trí việc làm có mức lương 15-20 triệu đồng/tháng.

Hầu hết các vị trí tuyển dụng đều được trả lương rất cao, có tới gần 40% được trả lương 7-15 triệu đồng/tháng, mức lương thoả thuận chiếm 13,7%, mức lương từ 5-7 triệu đồng/tháng chỉ chiếm hơn 5,8%.

DN tuyển lao động về từ Hàn Quốc trả lương 'khủng' ảnh 1

Doanh nghiệp Hàn Quốc phỏng vấn tuyển dụng lao động. (Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+)

Hội chợ việc làm có sự tham gia của 32 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư từ Hàn Quốc tham gia tuyển dụng trực tiếp hơn 422 vị trí công việc. Theo các DN Hàn Quốc tham gia tuyển dụng tại hội chợ, các đơn vị rất cần lao động có trình độ tay nghề và có kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn. Nhu cầu tuyển dụng chủ yếu tập trung vao các vị trí phiên dịch-biên dịch, nhân viên kỹ thuật, quản lý, điện-điện tử...

Hoạt động hỗ trợ giới thiệu việc làm được tổ chức nhằm giúp người lao động từ Hàn Quốc về nước tìm được việc làm ổn định và các DN tìm kiếm được nguồn lao động có kinh nghiệm, tay nghề để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại buổi khai mạc hội chợ việc làm, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk cho rằng, hội chợ việc làm dành cho lao động EPS về nước sẽ tạo cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định và các DN Hàn Quốc giới thiệu nguồn nhân lực có chất lượng. Người lao động hồi hương sau gần 5 năm làm việc tại Hàn Quốc sẽ có kỹ năng lao động, hiểu tâm lý và văn hóa DN Hàn Quốc khi được tuyển dụng sẽ làm việc tốt.

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, trong vài năm gần đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước đã tổ chức được 9 hội chợ và phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động từ Hàn Quốc trở về với sự tham gia của gần 300 lượt DN. Trên 1.000 lượt người lao động tham gia các phiên giao dịch việc làm và kết nối việc làm thành công cho hơn 400 người lao động.

Theo Vietnam+

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.