Bamboo Airways khai trương 3 đường bay đến Hàn Quốc
(PLO)- Bamboo Airways kỳ vọng sự thành công của các đường bay này sẽ mở ra triển vọng cho các đường bay thẳng mới, kết nối các tỉnh/thành khác của Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra tại thủ đô Seoul ngày 28-11, Bamboo Airways chính thức khai trương ba đường bay đến Seoul dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Nam Hong Ki.

Bamboo Airways khai trương 3 đường bay đến Hàn Quốc - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

Nền tảng vững chắc cho mạng bay quốc tế

Bamboo Airways khai trương 3 đường bay đến Hàn Quốc - ảnh 2Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Nam Hong Ki chứng kiến lễ khai trương.

Theo đó, ba đường bay thẳng đến Hàn Quốc bao gồm Đà Nẵng - Incheon (đi vào hoạt động từ 17-10-2019), Cam Ranh - Incheon (đi vào hoạt động từ 15-11-2019) và Hà Nội - Incheon (dự kiến khai thác từ tháng 12-2020).

“Ba đường bay kết nối Hàn Quốc quan trọng này là các đường bay thường lệ quốc tế đầu tiên mà Bamboo Airways khai thác, cấu thành nền tảng cho quá trình hiện thực hóa kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế, chinh phục thị trường nước ngoài của chúng tôi trong thời gian tới” - ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways, cho biết.

Ông John Park, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành PAA Group - tổng đại lý của Bamboo Airways tại Hàn Quốc, cho biết PAA rất hân hạnh khi được hợp tác với Bamboo Airways, hãng hàng không tư nhân định hướng dịch vụ chuẩn năm sao đầu tiên tại Việt Nam, để mở các đường bay kết nối Việt Nam - Hàn Quốc.

Tập đoàn PAA hy vọng các đường bay này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu di chuyển của du khách hai nước và thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời, PAA mong muốn Bamboo Airways sẽ nhanh chóng mở rộng, phủ sóng đường bay thẳng đến nhiều thành phố khác tại Hàn Quốc.

Ba đường bay trọng điểm    

Theo đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, tổng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc tăng mạnh theo từng năm. Việt Nam trở thành quốc gia có mức tăng trưởng khách du lịch đến Hàn Quốc cao nhất thế giới.

Chỉ tính riêng ba năm trở lại đây, số lượng khách du lịch Việt Nam ghé thăm Hàn Quốc tăng đến 41%. Theo phân tích dữ liệu hàng không của OAG Schedules Analyser, số chuyến bay đi Hàn Quốc chiếm tới 44,5% lưu lượng bay quốc tế của Việt Nam.

Ngược lại, Việt Nam cũng là điểm đến được đông đảo du khách Hàn Quốc yêu thích và lựa chọn trong những năm gần đây. Trong bảy tháng năm 2019, khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đạt gần 2,5 triệu lượt, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2018. Hàn Quốc đã vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất.

Trong đó, Đà Nẵng và Nha Trang (Khánh Hòa) là những điểm đến được du khách Hàn Quốc rất yêu thích.

Đứng trước nhu cầu giao thương cao giữa hai quốc gia, Bamboo Airways khai thác các đường bay quốc tế đến Hàn Quốc dưới hình thức chuyến bay thuê chuyến (charter flight) từ tháng 4-2019. Đến tháng 10 và 11 năm nay, Bamboo Airways hợp tác với Tập đoàn PAA để lần lượt khai thác hai đường bay thường lệ đến Seoul, xuất phát từ Đà Nẵng và Cam Ranh.

Các chuyến bay đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các hành khách và đạt các số liệu khả quan. Đây là động lực thúc đẩy Bamboo Airways và Tập đoàn PAA tăng tốc xúc tiến các thủ tục để mở thêm đường bay thường lệ Hà Nội - Seoul trong năm 2020.

Các đường bay thường lệ Hàn Quốc được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay A321neo, thế hệ máy bay an toàn và hiện đại nhất gia đình A320, dòng máy bay thân hẹp bán chạy nhất thế giới của Airbus.

Bên cạnh đó, trong tháng 12-2019, Bamboo Airways sẽ đón thêm các máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner về gia nhập đội bay của hãng. Đây là dòng máy bay phù hợp với các chặng bay quốc tế.

Bamboo Airways hiện khai thác 30 đường bay nội địa và quốc tế đến Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Chỉ tính riêng trong tháng 11-2019, Bamboo Airways mở mới ba đường bay Hà Nội - Chu Lai, TP.HCM - Đồng Hới, Cam Ranh - Incheon và dự kiến trong tháng 12, hãng sẽ mở thêm đường bay quốc tế kết nối Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc). Đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ được nâng lên 30 máy bay trong quý I-2020.

Để biết thêm thông tin chi tiết và mua vé các đường bay Hàn Quốc của Bamboo Airways, hành khách vui lòng liên hệ:

Website https://bambooairways.com

Hotline: 1900 1166

Facebook: https://www.facebook.com/BambooAirwaysFanpage/

Email: 19001166@bambooairways.com

PHÚ PHONG