Chiều 9-9, Bamboo Airways chính thức công bố mở đường bay từ Hà Nội, Vinh, Hải Phòng đi Côn Đảo. Trong đó, chặng Hà Nội - Côn Đảo mỗi ngày hai chuyến bay; Hải Phòng, Vinh đi Côn Đảo mỗi ngày một chuyến.

Để khởi động ba đường bay trên, ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết từ ngày mai hãng thực hiện bán vé và chính thức khai thác vào 29-9.

Bamboo Airways ‘phá’ thế độc quyền bay tới Côn Đảo - ảnh 1
   Thời gian bay dự kiến của hãng Bamboo Airways tới Côn Đảo. Ảnh: V.LONG

Đối với vé bay tới Côn Đảo, ông Quân khẳng định hãng sẽ đưa ra nhiều mức giá khác nhau, điều tiết trên cơ sở cung – cầu thị trường và quy định của Nhà nước. Với mục tiêu giúp mọi hành khách tiếp cận và sử dụng dịch vụ của hãng.

“Chắc chắn mức vé của chúng tôi đưa ra hoàn toàn cạnh tranh được với hãng còn lại. Cụ thể mức thấp nhất là 1,6 triệu/chiều cho chặng Hà Nội – Côn Đảo, đây có thể nói là mức giá bất ngờ…”- ông Quân khẳng định.

Vị Phó giám đốc Bamboo Airways cũng đánh giá dịch COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp hàng không gặp khó khăn, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để đưa ra những quyết định đột phá phát triển hãng.

“Thời điểm đưa đường bay vào khai thác dự kiến trùng với thời điểm khôi phục lại đường bay quốc tế, nên hứa hẹn tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách quốc tế và trong nước tiếp cận với hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng Côn Đảo. Một địa danh sở hữu hệ sinh thái biển đảo đa dạng, phong phú bậc nhất cả nước…”- ông Quân cho hay.

Để bay tới Côn Đảo, Bamboo Airways sẽ sử dụng máy bay phản lực Embraer E159, với 124 ghế, tốc độ 871km/h, tầm bay tối đa 4.260km. Máy bay sẽ được bàn giao cho hãng trong tháng 9.

Hiện nay, chỉ có VASCO (công ty con của Vietnam Airlines) khai thác đường bay đi Côn Đảo. Việc ít có lựa chọn hãng bay, giờ bay còn khiến nhiều hành khách gặp bất tiện khi phải bay nối chuyến. Việc Bamboo Airways mở đường bay thẳng giúp hành khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Sân bay Côn Đảo hiện được xếp loại theo tiêu chuẩn dân dụng cấp 3C, chỉ khai thác được các loại máy bay ATR-72 và tương đương, phục vụ 12 giờ một ngày, không thể bay đêm vì thiếu đèn chiếu dẫn. Nhà ga có thể đón 400.000 hành khách mỗi năm.