Gợi ý cách cải tạo văn phòng kết hợp nhà ở
(PLO)- Dung nguyen house là dự án văn phòng kết hợp nhà ở có diện tích khu đất là 72 m2.

Dung Nguyen house có diện tích 72 m2 tọa lạc tại đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú, TP.HCM.

KTS 6717 studio đã cải tạo dự án thành hai khu không gian: văn phòng (tầng 1 và 2) và khu nhà ở (tầng 3,4,5).

mau-nha-dep-2
Hiện trạng Dung nguyen house trước khi cải tạo.

mau-nha-dep-3
Sau khi cải tạo, ngôi nhà có nét hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

KTS 6717 studio, cho biết hiện trạng không gian khu văn phòng có trần thấp và không gian văn phòng chủ yếu sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Do đó, KTS đề xuất giải pháp trần alu tráng gương, màu đen, tăng thêm độ cao và độ rộng không gian văn phòng với diện tích tối thiểu.

mau-nha-dep-4
Văn phòng thiết kế hai màu đơn sắc trắng đen và đường nét bàn ghế cơ bản tạo sự đơn giản, mạch lạc cho văn phòng.

mau-nha-dep-5

mau-nha-dep-6
 Văn phòng trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

Tầng ba là không gian phòng khách và phòng ăn liên thông với nhau. Ánh sáng và cây xanh được đặt vào một cách khéo léo, tăng mảng xanh cho các phòng ngủ, tạo sự thư giãn cho không gian sống.

Các đường cong sử dụng trong thiết kế tạo sự mền mại thống nhất trong không gian nội thất.

Toàn bộ ngôi nhà được sơn trắng, tạo sự rộng rãi cho các không gian, đồng thời tôn lên màu ấm áp của nội thất gỗ cho căn nhà.

mau-nha-dep-7
Khu nhà ở, trung tâm không gian ở là giếng trời và khối cầu thang đặt giữa kết nối khu trước và sau nhà.

mau-nha-dep-8

mau-nha-dep-9
Không gian phòng ăn ấm áp và liên thông với phòng khách.

mau-nha-dep-10
Nội thất bằng gỗ cộng với gam màu tường trắng tạo sự ấm áp cho gia đình.

mau-nha-dep-11
Phòng ngủ tối giản, tiếp giáp với hệ cây xanh bên ngoài tấm kính trong suốt.

mau-nha-dep-13

Những đường cong được thiết kế trong nhà có hình dáng khác nhau.

Mặt tiền là khối hộp được cắt khuyết bởi các đường cong tỉ lệ, tạo sự ấn tượng mới lạ cho công trình. Đồng thời, các đường cong này tạo những góc cắt cảnh thú vị khi quan sát từ trong nhà nhìn ra ngoài.

Sân thượng là không gian yêu thích của chủ nhà. Nơi đây được thiết kế như không gian quán cafe thu nhỏ có mặt nước sân vườn. Chủ nhà thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

mau-nha-dep-14
Mặt tiền nhà, KTS thiết kế các đường cong tỉ lệ xếp so le và cắt khuyết.

mau-nha-dep-15
Sân thượng là nơi thư thái, thành viên trong gia đình có thể nghỉ ngơi, thư giãn tại đây.

mau-nha-dep-16

THU TRINH