Không gian mở ấm cúng trong Giao House
(PLO) - Dù Giao House chỉ có môt tầng, lợp mái đỏ và nội thất đơn giản nhưng khi bước vào nhà chủ nhân sẽ cảm thấy ấm cúng và an yên trong ngôi nhà ấy.

Giao House được hoàn thành năm 2017 tọa lạc ở vùng đất của thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng). Chủ nhân ngôi nhà là hai vợ chồng cùng là giáo viên, gom góp rất lâu mới đong đủ ý định cất một ngôi nhà riêng.

Với khoảng chi phí dành dụm, họ đặt vấn đề với KTS 3 Atelier rằng vẫn giữ lại nếp sống sinh hoạt đậm chất quê, cuộc sống gia đình trong căn hộ tập thể thường quây quần bên mâm cơm, vài nắm lạc củ, chén rượu gạo, ấm chè tươi,...

giao-house-am-cung1
Giao House được thiết kế xây dựng với một tầng và hệ thống mái ngói đỏ.

giao-house-am-cung1
Giao House bình yên vào ban đêm.

giao-house-am-cung3
Nét mộc mạc của ngôi nhà toát ra từ bên ngoài.

giao-house-am-cung4
Nguyên liệu chính được làm từ gỗ tự nhiên.

giao-house-am-cung5
Bước vào không gian bên trong, chủ nhà sẽ cảm nhân được không gian êm ả, rộng và thoáng mát.

giao-house-am-cung6
Giữa nhà được trồng cây xanh.

Từ đó, KTS 3 Atelier cùng các cộng sự hình thành ý niệm sẽ khai thác triệt để nét sinh hoạt đó và cố gắng tạo ra một không gian mở thật ấm cúng, để rồi ở công trình tạo các mối liên kết gia đình trở nên dễ dàng hơn, thân mật hơn và đong đầy tình cảm hơn.

Xoay quanh không gian chung đó là không gian riêng của mỗi thành viên. Công trình là cả một khoảng thời gian tâm huyết của thiết kế, chủ nhà, đồng nghiệp và những anh em làng xóm gom góp sức.

giao-house-am-cung7
Đây là không gian chung của gia đình với nội thất giản dị và có màu trung tính.

giao-house-am-cung8

Dù ngôi nhà có những điều chưa hoàn thiện vì nhiều lý do khác nhau, nhưng đến bây giờ điều lớn lao nhất đó là không khí của gia đình đã ngập tràn dưới tán cây, dưới ánh nắng mặt trời, dưới những ánh đèn vàng ấm áp.

giao-house-am-cung9
Giữa nhà là khoảng giếng trời lấy ánh sáng cho cả không gian chung rông lớn. 

THU TRINH