Video: Chuyến tàu chở niềm vui của người dân Quảng Bình về quê

Sáng 8-10, chuyến tàu đưa người dân Quảng Bình về quê theo kế hoạch của UBND tỉnh kết hợp cùng Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn chính thức xuất phát.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 5 giờ 30 hàng trăm người dân đã đến ga Sài Gòn để chờ làm các thủ tục lên tàu về quê. Trên những khuôn mặt bịt kín khẩu trang hiện rõ niềm vui trên đôi mắt.

Chuyến tàu chở niềm vui của người dân Quảng Bình về quê - ảnh 1
Chuyến tàu sáng 8-10 với khoảng 600 hành khách được tỉnh Quảng Bình đón về quê. Ảnh: THY NHUNG

Chị Nguyễn Thị Thu bế theo con nhỏ 8 tháng tuổi cho biết: “Gia đình tôi gồm 3 người nhưng chỉ mẹ con tôi được tỉnh đón về bằng tàu hoả còn chồng tôi phải đi xe máy theo đoàn về quê. Nếu có điều kiện ở lại TP.HCM chúng tôi cũng không muốn về quê thời điểm này.”

Ông Lê Văn Đại (60 tuổi) vui vẻ chia sẻ: “Tôi vào thăm con nhưng bị mắc kẹt tại TP.HCM nhiều tháng qua, nay may mắn tỉnh có chuyến tàu đón người dân về quê nên tôi mới được về. Về quê có phải cách ly tôi cũng chấp nhận”.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, đợt về quê lần này, tỉnh Quảng Bình chủ yếu đón những người yếu thế như phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng, học sinh, người già (nam trên 60 tuổi, nữ trên 55 tuổi) đi thăm thân nhân bị kẹt lại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Đối với nhóm người lao động không thuộc nhóm trên thì tùy vào điều kiện, tỉnh sẽ lên kế hoạch sau.

Ông Đỗ Quang Văn Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết chuyến tàu đầu tiên xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 8 giờ nay là 1 trong 4 chuyến đưa công dân về Quảng Bình.

Trên chuyến tàu này có hơn 600 hành khách, trong đó là 220 học sinh, 135 mẹ bầu, gần 80 phụ nữ nuôi con nhỏ, 130 trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, người bệnh, người cao tuổi...

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận vào sáng ngày 8-10:


Trước mắt, Quảng Bình đón phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người già.


Lực lượng chức năng gồm công an, quân đội hỗ trợ kế hoạch đưa đón người dân tại ga Sài Gòn.


Nhiều người dân có mặt tại ga Sài Gòn từ sáng sớm.Ga Sài Gòn liên tục phát loa thông báo người dân thực hiện theo quy định 5K.


Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cho chuyến tàu.


Người dân lên tàu sẽ được kiểm tra các giầy tờ tuỳ thân theo quy định.


Chuyến tàu chở niềm vui của người dân Quảng Bình về quê - ảnh 8
Một số người dân chưa có giấy xét nghiệm được lực lượng y tế hỗ trợ test nhanh trước khi lên tàu.


Chuyến tàu được UBND tỉnh Quảng Bình đón về có những em bé chỉ vài tháng tuổi.


UBND tỉnh Quảng Bình cho biết đợt về quê này chưa đón người lao động.Niềm vui của những người được về quê.


Một số học sinh bị mắc kẹt tại TP.HCM cũng được đón về quê.