Hàng trăm taxi đình công, bỏ khách ở sân bay Đà Nẵng
(PLO)- Cho rằng Grab, xe dù hoạt động chui chiếm khách nên hàng trăm tài xế taxi đình công để phản đối khiến khách xuống sân bay Đà Nẵng phải đi bộ hoặc thuê xe khác.
Sáng 4-11, hàng trăm tài xế taxi của các hãng xe đang hoạt động ở TP Đà Nẵng bất ngờ đình công. Các xe vào sân bay đậu ở bãi nhưng không chạy bắt khách. Tổng đài của các hãng taxi vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chạy vào sảnh chờ của sân bay để đón khách.

Hàng trăm taxi đình công, bỏ khách ở sân bay Đà Nẵng  - ảnh 1
Các tài xế đứng trong sân bay, không chịu chạy. Ảnh: HẢI HIẾU

Nhiều khách phải kéo hành lý đến chỗ taxi đang đậu để hỏi xe nhưng các tài xế đều lắc tay không chịu chở đi. Rất nhiều người là du khách nước ngoài hoặc Việt kiều không rành việc đón phương tiện nên đành phải đứng chờ.

Nhiều khách khác là người lớn tuổi, không xài smart phone nên không bắt được xe công nghệ cũng kéo hành lý đi khắp nơi tìm phương tiện.

Theo anh NTK, một tài xế taxi của hãng Mai Linh, lâu nay xe dù, Grab hoạt động khiến lượng khách của taxi ngày càng ít đi. Các xe đến lượt phải chờ nửa tiếng nhưng vẫn không bắt được khách. Mỗi hãng được đậu sẵn trong bãi xe của sân bay 15 chiếc nhưng rất lâu mới bắt được khách.

“Tôi đậu gần năm tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa bắt được khách nào” - anh K. bức xúc.

Một tài xế khác của hãng taxi Hàng không cho rằng muốn được đón khách trong sân bay các hãng phải đóng tiền phí hàng năm hơn trăm triệu đồng, chưa kể phí đậu xe và các chi phí khác.

“Trước đây chạy còn kiếm ăn được chứ giờ chạy trong sân bay mỗi ngày vài ba cuốc làm sao mà sống được. Chúng tôi muốn hoạt động của các xe dù, Grab phải được siết chặt” - tài xế này nói.

Hàng trăm taxi đình công, bỏ khách ở sân bay Đà Nẵng  - ảnh 2
Khách ùn ứ trong sân bay. Ảnh: HẢI HIẾU

Lực lượng an ninh sân bay và công an khu vực đã tăng cường đến sân bay để đảm bảo an ninh trật tự. 

Đến 12 giờ cùng ngày, các hãng taxi vẫn chưa hoạt động lại bình thường.

 

HẢI HIẾU