Chiều 7-7, ông Võ Minh Đức, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng, cho biết hiện tuyến đường duy nhất dẫn vào bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) vẫn bị người dân chặn, không cho xe chở rác vào bãi rác.

Việc này khiến hàng ngàn tấn rác đã được thu gom bị ùn ứ trên xe vận chuyển, buộc đơn vị này phải lên kế hoạch đổ rác ở nhiều khu vực trống, sau đó sẽ thu gom lại để chở vào bãi rác.

Người dân chặn xe vào bãi rác, hàng ngàn tấn rác phải đổ tạm - ảnh 1
Người dân chặn xe vào bãi rác. Ảnh: H.H

Theo ông Đức, lượng rác phát sinh mỗi ngày của TP Đà Nẵng khoảng 1.000 tấn. Các xe rác sau khi thu gom nhưng không đổ xuống được sẽ đổ tạm rác tại các vị trí đã lên kế hoạch. Cụ thể, khu vực Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà thì đổ tạm ở đường Đỗ Anh Hàn. Khu vực Hải Châu, Thanh Khê thì đổ tạm tại Lê Thanh Nghi…

“Sau khi đổ rác tạm tại các khu vực trên được hơn 700 tấn, phía đơn vị đã tiến hành phun thuốc khử mùi nhằm tránh phát sinh mùi hôi, tránh ảnh hưởng đến khu dân cư có người dân sinh sống”, ông Đức cho hay.

Người dân chặn xe vào bãi rác, hàng ngàn tấn rác phải đổ tạm - ảnh 2
Người dân có ý kiến bức xúc trong buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Trong một diễn biến liên quan, trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Công an phường Hòa Khánh Nam, cho biết đơn vị đang cử lực lượng đến khu vực có người dân tập trung chặn xe chở rác để đảm bảo trật tự. Hiện khu vực dẫn vào bãi rác do không có xe vận chuyển rác ra vào nhưng người dân vẫn tập trung tại ngã 4 Hoàng Văn Thái -  Huỳnh Thị Bảo Hòa. Tình trạng ùn tắc giao thông không còn căng thẳng bắt đầu chiều hôm qua đến nay.

Dự kiến, chiều 7-7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sẽ chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, ban, ngành và công an địa phương nhằm giải quyết tình trạng trên.

Người dân chặn xe vào bãi rác, hàng ngàn tấn rác phải đổ tạm - ảnh 3
Xe chở rác đổ tạm trên đường Đỗ Anh Hàn. Ảnh: H.H

Trước đó, khoảng 17 giờ 45 ngày 6-7, sau khi buổi đối thoại giữa người dân Khánh Sơn và lãnh đạo TP Đà Nẵng kết thúc, nhiều người đã tập trung ra khu vực ngã 4 Hoàng Văn Thái – Huỳnh Thị Bảo Hòa chặn xe vận chuyển rác vào bãi.