Tối 23-4, hai lãnh đạo của Bến xe Miền Đông và Miền Tây thông báo đến người dân cả hai bến xe sẽ hoạt động trở lại từ ngày 24-4 sau những ngày tạm ngưng hoạt động.

Ông Trần Văn Phương, Phó Giám đốc Bến xe Miền Tây, cho biết bến xe đã chuẩn bị sẵn sàng để hoạt động trở lại. Do đó, từ 0 giờ ngày 23-4, các tỉnh chạy trong bến sẽ cho xe lên và Bến xe Miền Tây cho xe chạy về dưới các tỉnh theo nguyên tắc 30% biểu đồ.

Ngoài ra, bến xe tuân thủ tốt các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, bến xe kiểm soát các doanh nghiệp vận tải, hãng xe chạy không quá 50% số ghế, mỗi xe không quá 20 người.

Còn ông Nguyễn Hoàng Huy, Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông, cũng cho biết bến xe đã có những bước chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức hoạt động vận tải trở lại.

“Theo chỉ đạo của Sở GTVT, dự kiến bến xe sẽ hoạt động bắt đầu từ ngày 24-4. Những tỉnh có nguy cơ hoạt động 30% biểu đồ, các tỉnh có nguy có thấp hoạt động 50% biểu đồ” - ông Huy thông tin.

Về tổ chức các hoạt động trở lại bình thường nhưng số chuyến giảm bến xe sẽ bố trí phù hợp để đối lưu giữa các tỉnh. Các hành khách trên xe bố trí giãn cách ngồi xen kẽ và có khoảng cách tối thiểu.

Mặt khác, bến xe sẽ kiểm tra các thông báo, khuyến cáo xịt khử trùng phương tiện và khai báo y tế bắt buộc theo quy định của các doanh nghiệp vận tải.