Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 hiện các đường bay nội địa đã được khôi phục và mở thêm các đường bay mới. Riêng đường bay quốc tế do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên các chuyến bay trên đường bay này vẫn ngưng hoàn toàn ngoại trừ các chuyến bay đưa công dân Việt Nam hồi hương. 

Theo thông báo đến các đại lý vé, Hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến 1-7, hãng sẽ nối lại một số đường bay thương mại quốc tế Việt Nam và ngược lại.

Trong đó, hãng sẽ nối lại đường bay đến Hàn Quốc, trên các chặng TP.HCM/Hà Nội đến Seoul với tần suất bảy chuyến/tuần, TP.HCM/Hà Nội đi Busan với tần suất 3-4 chuyến/tuần. 

Những đường bay quốc tế dự kiến được nối lại từ 1-7 - ảnh 1
Dự kiến từ 1-7, sẽ nối lại một số đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam và ngược lại. Ảnh minh họa: P. ĐIỀN

Còn đường bay đến Hong Kong, hãng thông tin sẽ khai thác từ trên chặng TP.HCM/Hà Nội đi Hồng Kông với tần suất 3-4 chuyến/tuần. 

Chặng TP.HCM/Hà Nội đi Đài Loan dự kiến sẽ khai thác với tần suất từ 3-4 chuyến/tuần. 

Đáng chú ý, khu vực Đông Nam Á, dự kiến sẽ nối lại các đường bay đến Thái Lan, Lào Singapore và Campuchia.

Với các đường bay khu vực Đông Nam Á, hãng sẽ khai thác trở lại đường bay TP.HCM/Hà Nội đi Bangkok, Thái Lan với tần suất bảy chuyến/ngày. 

Đường bay TP.HCM đi Singapore dự kiến sẽ được hãng khai thác trở lại từ ngày 2-7 với tần suất bảy chuyến/tuần. 

Trong khi đó, các đường bay Hà Nội đi  Vientiane (Lào), Vientiane đi Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh đi TP.HCM sẽ nối lại từ ngày 2-7, với tần suất bảy chuyến/ngày.

Phía Vietnam Airlines thông tin lịch bay các chặng quốc tế được hãng lên lịch trước để chuẩn bị phương án khai thác khi được nhà chức trách phê chuẩn. Hãng cũng lưu ý,  lịch bay nói trên có thể thay đổi.