Đổ xăng tự thiêu mình và mợ để giải quyết mâu thuẫn

(PLO)- Nếu gia đình khởi kiện ra toà dân sự để giải quyết theo pháp luật thì đã không xảy ra vụ án đáng tiếc này, thẩm phán giải thích cho bị cáo Lê Minh Tuấn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Minh Tuấn (sinh năm 1992, ngụ huyện Nhà Bè) 12 năm tù về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, gia đình bị cáo đã bồi thường cho nạn nhân 50 triệu đồng và được bãi nại không yêu cầu bồi thường tiếp.

Bị cáo Lê Minh Tuấn tại phiên xử sáng 22-11. Ảnh: H.YẾN

Bị cáo Lê Minh Tuấn tại phiên xử sáng 22-11. Ảnh: H.YẾN

Tại phiên xử, thẩm phán đã giải thích cho bị cáo hiểu mâu thuẫn của người lớn trong việc tranh giành tài sản chung của ông bà ngoại từ nhiều năm qua. Nếu gia đình khởi kiện ra toà dân sự để giải quyết theo pháp luật thì đã không xảy ra vụ án đáng tiếc này. Sau đó, bị cáo Tuấn đã hiểu và thừa nhận hành vi sai trái.

Hồ sơ thể hiện khoảng 18g ngày 4-5-2019, Tuấn đang trực bảo vệ tại Công ty may xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè nhận được tin báo mẹ đang cấp cứu ở bệnh viện. Đến bệnh viện, Tuấn biết mẹ xảy ra mâu thuẫn với bà HTB. (mợ của Tuấn) nên té ngã. Sau đó, Tuấn quay lại công ty làm việc.

Nghe anh trai gọi điện nói "do mẹ đánh bà B. trước, nên bị bà B. rượt đuổi lại", Tuấn mua 30.000 đồng xăng, bật lửa đến nhà bà B. Mục đích thiêu bản thân và chết cùng bà B.. Đến nơi Tuấn cầm chai xăng đổ lên người mình, phần còn lại hắt lên người bà B. và châm lửa đốt khiến nạn nhân bị cháy phần đầu và mặt. Sau khi đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, bà B. thương tích 28%.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm