Đổ xăng tự thiêu mình và mợ để giải quyết mâu thuẫn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nếu gia đình khởi kiện ra toà dân sự để giải quyết theo pháp luật thì đã không xảy ra vụ án đáng tiếc này, thẩm phán giải thích cho bị cáo Lê Minh Tuấn.

Ngày 22-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Minh Tuấn (sinh năm 1992, ngụ huyện Nhà Bè) 12 năm tù về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, gia đình bị cáo đã bồi thường cho nạn nhân 50 triệu đồng và được bãi nại không yêu cầu bồi thường tiếp.

Đổ xăng tự thiêu mình và mợ để giải quyết mâu thuẫn ảnh 1

Bị cáo Lê Minh Tuấn tại phiên xử sáng 22-11. Ảnh: H.YẾN

Tại phiên xử, thẩm phán đã giải thích cho bị cáo hiểu mâu thuẫn của người lớn trong việc tranh giành tài sản chung của ông bà ngoại từ nhiều năm qua. Nếu gia đình khởi kiện ra toà dân sự để giải quyết theo pháp luật thì đã không xảy ra vụ án đáng tiếc này. Sau đó, bị cáo Tuấn đã hiểu và thừa nhận hành vi sai trái.

Hồ sơ thể hiện khoảng 18g ngày 4-5-2019, Tuấn đang trực bảo vệ tại Công ty may xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè nhận được tin báo mẹ đang cấp cứu ở bệnh viện. Đến bệnh viện, Tuấn biết mẹ xảy ra mâu thuẫn với bà HTB. (mợ của Tuấn) nên té ngã. Sau đó, Tuấn quay lại công ty làm việc.

Nghe anh trai gọi điện nói "do mẹ đánh bà B. trước, nên bị bà B. rượt đuổi lại", Tuấn mua 30.000 đồng xăng, bật lửa đến nhà bà B. Mục đích thiêu bản thân và chết cùng bà B.. Đến nơi Tuấn cầm chai xăng đổ lên người mình, phần còn lại hắt lên người bà B. và châm lửa đốt khiến nạn nhân bị cháy phần đầu và mặt. Sau khi đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, bà B. thương tích 28%.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.