Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí

Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí  ảnh 1

Điểm tư vấn pháp luật miễn phí ngày 10-10 có treo băng rôn của Đoàn Luật sư TP.HCM 

Ngày 10-10, Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí tại sáu địa điểm đã đăng ký. Trong dịp này, Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề bạo lực gia đình (vụ án cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác) cho đối tượng là đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ. Ngoài ra, Đoàn cũng tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về Luật Trẻ em và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết trong đợt hoạt động này Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức tọa đàm hướng dẫn kỹ năng hành nghề luật sư cho người tập sự hành nghề luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM. Với nội dung là kỹ năng tư vấn pháp luật, hành nghề tranh tụng trong vụ án hình sự nhằm trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm cho người tập sự luật sư những kỹ năng cần thiết, cơ bản khi hành nghề. 

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.
Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

(PLO)- Tòa động viên bị cáo bồi thường thêm để gia đình bị hại rút kháng cáo tăng hình phạt. phiên tòa hình sự cuối năm giúp níu giữ tình người mong manh nhưng lấp lánh niềm thương yêu.