Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí

Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí  ảnh 1

Điểm tư vấn pháp luật miễn phí ngày 10-10 có treo băng rôn của Đoàn Luật sư TP.HCM 

Ngày 10-10, Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí tại sáu địa điểm đã đăng ký. Trong dịp này, Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề bạo lực gia đình (vụ án cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác) cho đối tượng là đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ. Ngoài ra, Đoàn cũng tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về Luật Trẻ em và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết trong đợt hoạt động này Đoàn Luật sư TP.HCM tổ chức tọa đàm hướng dẫn kỹ năng hành nghề luật sư cho người tập sự hành nghề luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM. Với nội dung là kỹ năng tư vấn pháp luật, hành nghề tranh tụng trong vụ án hình sự nhằm trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm cho người tập sự luật sư những kỹ năng cần thiết, cơ bản khi hành nghề. 

Khổ sở vì lối đi chung duy nhất bị bít kín

Khổ sở vì lối đi chung duy nhất bị bít kín

(PLO)- Cơ quan thi hành án cho biết trong thời gian tới, nếu người phải thi hành án không tự nguyện thi hành, chấp hành viên sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định.
Nghịch lý công chứng, chứng thực

Nghịch lý công chứng, chứng thực

(PLO)- Cùng chứng những loại công việc, những nội dung như nhau nhưng nếu công chứng viên làm thì gọi là công chứng, nếu trưởng phòng tư pháp, chủ tịch xã làm thì gọi là chứng thực...