Độc đáo chiếc xe thể thao ba bánh của của Yamaha

(PLO)- Theo Carcoops, mới đây Yamaha đã trưng bày chiếc Tricera thể thao ba bánh tại Japan Mobility Show và một chiếc xe địa hình chạy bằng hydro.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Được biết, triển lãm ô tô Tokyo đã đổi tên thành Triển lãm di động Nhật Bản để phản ánh thị trường phương tiện giao thông cá nhân đang đa dạng hóa như thế nào.

Doc-dao-chiec-xe-the-thao-ba-banh-cua- Yamaha.JPG
Tricera là chiếc xe thể thao ba bánh của Yamaha. Ảnh: Carcoops.

Yamaha là thương hiệu Nhật Bản có thể nổi tiếng nhất với xe máy hoặc đàn piano, nhưng họ đã mang một loạt phương tiện đa dạng đến triển lãm để nhấn mạnh mức độ quan tâm của mình, trong đó thú vị nhất là xe ba bánh Tricera.

Một chiếc xe ý tưởng ba bánh với lốp kép ở phía trước và một bánh đơn ở phía sau, nó trông giống như sự tái hiện khoa học viễn tưởng Super 3 của Morgan hoặc một chiếc Polaris Slinghsot.

Yamaha chưa tiết lộ loại động cơ nào cung cấp sức mạnh cho xe Tricera nhưng hãng cho biết bánh trước và bánh sau có thể lái cùng hướng hoặc ngược chiều nhau để tăng cường sự linh hoạt và ổn định.

Theo thương hiệu, xe có hệ thống lái phía sau có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn để có trải nghiệm lái hữu cơ hơn.

Doc-dao-chiec-xe-the-thao-ba-banh-cua-yamaha-2.jpg
Chiếc xe ba bánh được trang bị hai màn hình khí động học nhỏ. Ảnh: Carcoops.

Chiếc xe ba bánh được trang bị hai màn hình khí động học nhỏ, nhưng một trong những hình ảnh dường như cho thấy không khí lưu thông bên dưới mui xe và phía trên đầu người lái.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể đi xa mà không cần đội mũ bảo hiểm để tránh những cơn gió có thể làm ảnh hưởng đến bạn.

Doc-dao-chiec-xe-the-thao-ba-banh-cua-yamaha-4.jpg
Đây là chiếc xe địa hình chạy bằng nhiên liệu hydro. Ảnh: Carcoops.

Thậm chí, xe còn có phần hỗ trợ vai bao quanh ghế. Vai bao quanh ghế cũng có thể tạo thành một phần cấu trúc của xe ba bánh và cung cấp một số loại bảo vệ khi va chạm.

Ngoài ra, tại khu vực trưng bày thương hiệu còn có thêm một cỗ máy thú vị khác trên gian hàng của mình. Đó là chiếc xe này chạy bằng nhiên liệu hydro. Nó có thiết kế kiểu địa hình có tên là side-by-side YXZ1000R của Yamaha.

Doc-dao-chiec-xe-the-thao-ba-banh-cua-yamaha-6.jpg
Chiếc xe địa hình có động cơ 1.0 lít, 3- động cơ xi lanh không thải ra CO2. Ảnh: Carcoops.

Được biết, chiếc xe này đã được Lexus thay đổi diện mạo của YXZ để tạo ra mẫu concept ROV (Xe địa hình giải trí) vào năm 2021.

Theo Yamaha, chiếc xe có động cơ 1.0 lít, 3- động cơ xi lanh không thải ra CO2 nhưng vẫn giữ được những đặc tính hấp dẫn của động cơ đốt trong như âm thanh và độ rung.

Không chỉ vậy, tại khu vực trưng bày thương hiệu còn thêm một số mẫu như chiếc xe địa hình ba bánh Leaning Multi-Wheeler (LMW) với bộ truyền động xích thông thường ở phía sau và động cơ trung tâm kép ở phía trước.

Và một chiếc xe thể thao trần trụi tương lai hoang dã với động cơ điện và hệ thống truyền động có tên Motoroid2.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm