Độc đáo 'Đường sách Xứ Dừa'

Ngày 16-4, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo tỉnh đã tham dự khai mạc hoạt động kỷ niệm Ngày sách Việt Nam, “Đường sách Xứ Dừa" tỉnh Bến Tre năm 2021 với chủ đề “Sách và Công nghệ".

Độc đáo 'Đường sách Xứ Dừa'  ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi (bìa phải) tham quan gian trưng bày sách. Ảnh: Phương Thảo - Cổng TTĐT Bến Tre

Sự kiện này kéo dài đến hết ngày 21-4-2021 với hàng loạt hoạt động như: Trưng bày và giới thiệu sách; tổ chức giao lưu tác giả, tác phẩm với các nhà văn, nhà thơ trong và ngoài tỉnh; đào tạo công nghệ số cho tuổi trẻ tỉnh nhà và các cuộc thi, hoạt động sáng tạo cho thanh thiếu niên, nhi đồng vui chơi giải trí. Đáng chú ý, tại Đường sách Xứ Dừa có không gian trưng bày tư liệu về bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa và những bằng chứng lịch sử và pháp lý…

Tham gia “Đường sách Xứ Dừa" khách tham quan trải nghiệm không gian đọc sách và thưởng lãm trưng bày tranh ảnh, thư pháp; không gian sáng tạo về nghề nghiệp tương lai và trò chơi công nghệ; các hoạt động ẩm thực Xứ Dừa và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

(PLO)- Những ngày qua, thông tin Chùa nghệ sĩ đổi bảng hiệu với tên "Nghĩa trang nghệ sĩ " sau 60 năm tồn tại đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và những người làm nghệ thuật tại TP.HCM.
Ảnh trái: Số 1 phụ trương đua ngựa của Sài thành nhật báo ra ngày 23-11-1930. Ảnh: Thư viện Quốc gia Việt Nam. Ảnh phải: Sài Gòn số xuân Giáp Tuất 1934. Ảnh: Tư liệu của Đình Ba

Sài Gòn - tờ nhật báo nhanh nhạy

(PLO)-  Sài thành nhật báo ( Sài thành, Sài Gòn ) trong 15 năm nơi làng báo, làm chức năng một tờ nhật báo đưa tin tức thời sự nhanh nhạy cho độc giả đất Sài Gòn.