Ngày Sách Việt Nam: Đường sách TP.HCM có gì?

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21-4, Sở TT&TT TP.HCM chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể TP.HCM, cùng nhiều nhà xuất bản, công ty sách tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tại TP.HCM kéo dài từ ngày 20-4 đến 2-4 tại Đường sách TP.HCM.

Các hoạt động của Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 tại TP.HCM ở Đường sách bao gồm:

. Chương trình khai mạc Ngày sách Việt Nam lần 5-2018 tại TP.HCM và tọa đàm “Sách - nghề nghiệp - giáo dục trong kỷ nguyên 4.0” vào ngày 20-4. Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt được thành tích trong Giải thưởng sách quốc gia lần thứ nhất. Lễ trao giải “Người Việt viết sách”.

. Triển lãm: Diễn ra từ 20 đến 24-4, trưng bày hình ảnh “Những thành tựu từ hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam của TP.HCM trong năm”. Triển lãm giới thiệu các SÁCH HAY được trao giải năm 2017. Triển lãm và giới thiệu các hoạt động của các nhóm cộng đồng Sách trẻ với các dự án phát triển văn hóa đọc. Triển lãm của bảy nhóm cộng đồng sách - thư viện sách đang có những hoạt động tích cực cho văn hóa đọc: Book and Friend, Sách Chuyền Tay, Book Connect, Room to Read, Sách và Hành Động, Tiếp bước tương lai, Tủ sách Giải trí và giáo dục.

. Khánh thành xe buýt sách (bookbus) tại Đường sách: Ra mắt một mô hình thư viện mini, mượn sách miễn phí, quảng bá cho việc sử dụng phương tiện công cộng trong giới trẻ tại Đường sách TP.HCM. Ký liên tịch giữa Công ty Đường sách TP.HCM và Thành đoàn, Sở GTVT TP.HCM, Phòng Giáo dục quận 1, Sở GD&ĐT TP.HCM. Tặng sách cho Đoàn Sở TT&TT và Sở GTVT.

. Tọa đàm Văn hóa đọc với người trẻ: Diễn ra lúc 9 giờ ngày 22-4 với diễn giả là TS Nguyễn Thị Hậu, PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái.

. Book Tank: Diễn ra lúc 14 giờ ngày 22-4. Tại đây các cộng đồng đọc sách trẻ trình bày dự án quyên góp, quảng bá sách, kêu gọi, vận động mọi người đọc sách, các dự án đưa sách về nông thôn, trường học vùng sâu, vùng xa, hoạt động đọc sách cho thiếu nhi, nữ giới… 

. Đêm Gala Cộng đồng Sách trẻ chung tay phát triển văn hóa đọc, lúc 18 giờ ngày 24-4.

Ngày Sách Việt Nam: Đường sách TP.HCM có gì? ảnh 1

Trao giải Sách Hay

Ngày Sách Việt Nam: Đường sách TP.HCM có gì? ảnh 2

Thư viện mô hình xe buýt

Ngày Sách Việt Nam: Đường sách TP.HCM có gì? ảnh 3

Hoạt động của nhóm sách cộng đồng

Ngày Sách Việt Nam: Đường sách TP.HCM có gì? ảnh 4

Triển lãm hoạt động sách trẻ

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

(PLO)- Truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số nhằm sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị.