Độc đáo: Nước hoa mang mùi hương của... người đã chết

Katia Apalategui, 52 tuổi, nhớ người chồng đã mất rất nhiều, nhiều đến mức hàng đêm, bà bỗng thấy mình ngửi chiếc gối mà chồng mình đã dùng để nhớ được mùi hương của chồng lâu hơn.

Và bây giờ bà đã thành lập một công ty chuyên sản xuất nước hoa mang mùi hương đặc trưng của những người đã khuất cho người thân của họ.

Vì quá thương nhớ người chồng đã mất, Katia Apalategui đã dày công nghiên cứu một loại nước hoa đặc biệt có mùi hương của chồng mình (ảnh minh họa)

Những lọ nước hoa đặc biệt này được tinh chế ra từ quần áo cũ của người đã khuất, được biết sẽ bắt đầu bày bán ở Pháp trong năm 2015.
Katie tin rằng loại nước hoa này sẽ cũng cấp cho bất cứ ai đang thương nhớ người thân của mình sự “an ủi về mặt khứu giác”.
Bà hiện đang làm việc cùng trường Đại học Le Havre ở miền Bắc nước Pháp để nghiên cứu cách tái tạo mùi hương của con người. Bà cho biết mình sẽ đi đến các nhà tang lễ và đưa cho người thân một lọ nhỏ mùi hương của người quá cố tinh chế từ một mẫu vật họ cũng cấp. Bà cho rằng mối liên hệ giữa mùi hương và ký ức về người đã khuất là vô cùng sâu sắc.
Những lọ nước hoa đặc biệt này sẽ được bán với giá 400 Bảng Anh một lọ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.