Đọc gì trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày Chủ nhật 12-6-2016?

Luật và Đời:

Từ ngày 1-7, “đinh tặc” hết đất sống

Từ ngày 1-7 tới, khi áp dụng BLHS 2015, có lẽ bọn bất lương “đinh tặc” sẽ hết đất sống, bởi chỉ cần bắt quả tang họ rải đinh là ta có thể xử hình sự tốt mà không cần phải vất vả chứng minh đã gây ra hậu quả.

Còn nhớ trước đây để xử hình sự “đinh tặc”, cơ quan tố tụng đã phải vất vả thế nào.

Đọc gì trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày Chủ nhật 12-6-2016? ảnh 1

Thị dân:

ATM  và những nỗi lo

Ngoài những trục trặc phiền hà về mặt kỹ thuật, còn có nỗi lo ngay ngáy chuyện cướp giật quanh các trụ ATM.

Góc nhỏ Sài Gòn -chuyên mục do nhà văn Lê Văn Nghĩa phụ trách:

Bài học trong sách con gà

Thế hệ người Sài Gòn chúng tôi của những năm 1960, học lớp mẫu giáo bắt đầu từ vần con gà. Sở dĩ gọi là vần con gà vì phía ngoài là hình một chú gà trống đang vươn cánh gáy mà hậu cảnh là ánh bình minh đang ló dạng.  Quyển sách tập đọc và viết rất mỏng. Mỗi trang sách dành để dạy một chữ cái to như… con gà.

Thời đại:

Thi cử gian lận sẽ… ở tù 7 năm

Kỳ thi đại học ở Trung Quốc năm nay được đánh giá là kỳ thi an ninh ngặt nghèo nhất trong gần sáu thập niên qua. Đây cũng là năm đầu tiên áp dụng biện pháp mạnh như phạt tù giam lên đến bảy năm đối với nạn gian lận trong thi cử. Quyết định này của Trung Quốc đã trở thành một hiện tượng của truyền thông quốc tế. Bởi lẽ việc phạt tù bảy năm cũng tương tự phạt hành vi tông chết người rồi bỏ trốn.

Văn hóa - Giải trí:

Tài đóng giả thần sầu của Meryl Streep

Diễn viên kỳ cựu của Hollywood - Meryl Streep mới đây đã mang lại cho khán giả một màn biểu diễn bất ngờ tại Central Park, New York khi nhập vai ứng cử viên trứ danh của đảng Cộng hòa - ông Donald Trump. Màn đóng giả đã được chia sẻ lên YouTube và các mạng xã hội khác.

Trong suốt sự nghiệp đầy vinh quang của bà, người hâm mộ đã nhiều lần được thấy Meryl Streep hóa thân thành những nhân vật nổi tiếng có thật trong lịch sử.

Sức khỏe:

BS LƯƠNG LỄ HOÀNG:

Máu đ, máu đen, máu nào đáng ngại?

Khỏe hay mệt tuy có nhiều nguyên nhân nhưng cách mấy cũng liên hệ mật thiết với hệ thần kinh. Có nuốt cả lố thuốc thì máu vẫn khó tươi nếu ngày nào cũng “buồn ơi chào mi”.

Cây bút công nghệ PHẠM HỒNG PHƯỚC:

Wi-Fi miễn phí đâu phải chỉ có… miễn phí

Có lẽ hai trong những thông tin công nghệ trong nửa đầu năm 2016 làm người TP.HCM mừng là ứng dụng công nghệ mạng di động 4G LTE và phủ sóng Wi-Fi công cộng miễn phí. Trong đó, có ảnh hưởng rộng nhất và gây nhiều tranh luận nhất là chuyện phủ sóng Wi-Fi công cộng miễn phí.