Đòi bồi thường khi đi xe công nghệ gặp nạn

Phản ánh đến Pháp Luật TP.HCM, anh Lưu Mạnh Hữu Nhân, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM, trình bày khoảng 9 giờ sáng 15-4-2019, anh đặt xe ôm công nghệ thông qua ứng dụng GoViet từ quận Bình Thạnh đi huyện Hóc Môn.

Một tài xế tên Thảo của GoViet (sau đây gọi tắt là công ty) đã nhận chuyến, khi xe đang chạy trên đường Phan Văn Trị đoạn quận Gò Vấp thì xe chở anh va chạm với một xe máy khác. Vụ va chạm khiến anh bị thương, tài xế Thảo và một người khác đưa vào BV Nhân dân Gia Định cấp cứu. Theo kết quả kiểm tra ban đầu, anh bị gãy xương cẳng tay, sau khi được băng bó anh được xuất viện ra về.

Mấy ngày sau, anh nghe phần đùi đau nhức. Khoảng một tháng sau, anh vào BV Chấn thương Chỉnh hình để khám phần đùi phải bị đau nhức. Kết quả chụp MRI cho thấy chân anh bị chấn thương phần mềm gối phải và tổn thương dây thần kinh đùi mức độ nặng. Bác sĩ yêu cầu anh không được vận động, phải liên tục chữa trị khoảng bốn năm thì mới có khả năng hồi phục.

Đòi bồi thường khi đi xe công nghệ gặp nạn ảnh 1
Anh Nhân bị tai nạn và đang gặp khó khăn trong quá trình điều trị. Ảnh: VÕ HÀ

Sau đó, anh Nhân liên hệ với công ty để thông báo về vụ việc và đề nghị hãng xe này có trách nhiệm. Phía hãng xe yêu cầu anh cung cấp chứng từ chứng minh thương tích. Anh đã đến hai bệnh viện để xin giấy chứng nhận thương tích và cuối cùng bên hãng xe chỉ đồng ý hỗ trợ thêm 3,5 triệu đồng.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện bộ phận truyền thông công ty cho biết ngày 15-4-2019, tổng đài công ty đã nhận được cuộc gọi từ khách hàng Lưu Mạnh Hữu Nhân thông báo bị ngã xe khi ngồi sau đối tác tài xế của hãng.

Sau khi nhận được thông tin, đại diện chăm sóc khách hàng đã liên hệ thăm hỏi và đề xuất khách hàng đi khám bệnh. Anh Nhân đã đi khám tại BV Nhân dân Gia Định, kết quả chẩn đoán là chấn thương bàn tay, công ty đã chi trả tiền viện phí (khoảng 2 triệu đồng).

Về phía tài xế có liên quan, công ty đã liên hệ để tìm hiểu về sự cố, đồng thời hướng dẫn tài xế liên hệ với khách hàng giải quyết vụ việc theo các quy định. Tuy nhiên, công ty không nhận được sự hợp tác từ phía tài xế và đã tạm khóa tài khoản của tài xế.

Ngày 22-4-2019, anh Nhân báo đau vai nên đại diện công ty đưa anh Nhân đi tái khám tại BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, tại đây bác sĩ chỉ định chụp X-quang khớp vai và kê đơn thuốc uống tại nhà.

Sau đó, anh Nhân liên hệ với tổng đài của công ty, yêu cầu công ty bồi thường với lý do là tai nạn ngày 15-4-2019 đã để lại di chứng ở chân, dẫn đến bị teo cơ.

Những lần khám trước của anh Nhân không có bất kỳ chẩn đoán hay kết quả giám định nào có liên quan đến tình trạng ở chân nên công ty không có cơ sở để bồi thường phần bệnh ở chân. Tuy nhiên, công ty cũng đã đưa ra mức hỗ trợ thêm cho anh là 3,5 triệu đồng nhưng anh không nhận.

Đại diện truyền thông của GoViet cũng có lời khuyên là khi khách hàng gặp sự cố trong quá trình sử dụng dịch vụ thì phải liên hệ ngay đến tổng đài của công ty theo số 1900636252 và thực hiện theo hướng dẫn của công ty. Từ đó, công ty nắm được liên tục (không ngắt quãng) quá trình điều trị và có cơ sở để thực hiện bồi thường cho khách hàng. 

Một người dân đang thả bịch cá xuống sông. Ảnh: Trúc Phương

Phóng sinh đúng cách

(PLO)- Thả chim phóng sinh nhiều khi lại tiếp tay cho những người săn bắt, gây nên nghiệp sát.