Đòi cát-sê cao, Mỹ Tâm bị loại khỏi DIFC 2013

Lần đầu tiên các ca sĩ Mỹ Tâm, Ngọc Anh, Lưu Hương Giang, Thanh Thanh Hiền, Hoàng Quyên... và hai ca sĩ quốc tế đến từ Mỹ và Nga sẽ biểu diễn trong hai đêm 29-4 (chủ đề Lung linh đêm Đà Nẵng) và 30-4 (chủ đề Bài ca thống nhất) của DIFC 2013. Theo đó, chương trình nghệ thuật sẽ do Công ty Sơn Lâm thực hiện ngay trước khi chính thức diễn ra DIFC 2013. Tuy nhiên, khi Công ty Sơn Lâm đưa ra yêu cầu kinh phí cho chương trình nghệ thuật của họ lên đến hơn 4,7 tỉ đồng, tăng 431 triệu đồng so với DIFC 2012 thì đã bị lãnh đạo TP Đà Nẵng phản ứng.

Tại cuộc họp, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã phê bình lãnh đạo Sở VH-TT&DL vì báo cáo vấn đề kinh phí cho chương trình nghệ thuật của Công ty Sơn Lâm quá trễ, đồng thời yêu cầu Công ty Sơn Lâm phải giảm kinh phí xuống 3,7 tỉ đồng nhưng nội dung vẫn phải hoành tráng. Ông Chiến cũng tuyên bố TP sẽ loại ra khỏi chương trình nghệ thuật DIFC 2013 đối với ba ca sĩ Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn vì đòi cát-sê quá cao. Theo ông Chiến, cùng tham gia biểu diễn cho DIFC 2013 nhưng có ca sĩ chỉ đòi cát-sê 60 triệu đồng, còn ca sĩ Mỹ Tâm lại đòi tới 6.000 USD (hơn 120 triệu đồng). Chưa hết, Mỹ Tâm còn yêu cầu TP phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% trong khi tình hình kinh phí của TP đang gặp khó khăn.

Chiều 9-4, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, cho biết: “Sau khi chủ tịch UBND TP chỉ đạo, chúng tôi đã rút kinh nghiệm và thống nhất không mời ba ca sĩ này tham gia DIFC 2013 nữa”.

LÊ PHI

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

(PLO)- “Bộ luật Hồng Đức và Bộ luật Gia Long xứng đáng là cột mốc lịch sử, một đóng góp quan trọng của dân tộc Việt Nam vào giá trị nhân quyền cao quý của nhân loại”.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.