Đón Tết Nguyên đán, nhu cầu vàng ở Trung Quốc tăng vọt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tết Nguyên đán là sự kiện quan trọng đóng góp cho sự tăng tốc của giá vàng.

Khi người Trung Quốc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, cũng được xem là một ngày lễ đóng vai trò quan trọng cho thị trường vàng.

Ông Ray Jia, chuyên gia phân tích Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết, vào đầu năm 2022, mức tiêu thụ vàng Trung Quốc tăng vọt nhưng sau đó, chính sách zero COVID của nước này khiến thị trường vàng ảm đạm.

Hiệp hội Vàng Trung Quốc (CGA) báo cáo rằng, năm 2022, tổng tiêu thụ vàng đạt 1.001,74 tấn, giảm 10,63% so với cùng kỳ. Nhu cầu vàng trang sức cũng rớt 8% với mức tiêu thụ chỉ là 654,31 tấn vàng.

Nhưng bước sang năm 2023, Trung Quốc chính thức mở cửa, kết hợp việc bước vào kỳ lễ quan trọng đã khiến nhu cầu vàng nước này tăng mạnh, qua đó thúc đẩy giá vàng tăng cao.

Theo bà Nicky Shiels, chuyên gia vàng Tập đoàn tài chính MKS PAMP (Thụy Sĩ), năm nay Tết Nguyên đán tại Trung Quốc không còn các hạn chế chống dịch, nhu cầu vàng của nước này đã phục hồi mạnh mẽ.

Phiên giao dịch hôm nay (22-1), giá vàng thế giới vẫn duy trì mức giá cao đạt 1.926 USD/ounce, tương đương 55 triệu đồng/lượng.

Do đang bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các hoạt động giao dịch trầm lắng nên giá vàng trong nước không nhiều thay đổi. Theo đó, vàng PNJ và SJC hiện lần lượt bán ra thị trường là 55,8 và 67,8 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay là bao nhiêu?

(PLO)- Trong khi nhóm ngân hàng quốc doanh lãi suất cao nhất chỉ 7,4%/năm thì một số ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân trả lãi cao hơn khoảng 2,5%/năm, nếu "đi đêm" thì chênh lệch có thể lên đến 4-5%/năm.