Đông đảo nghệ sĩ, khán giả quan tâm thăm hỏi nghệ sĩ Mạc Can

Từ tối 5-9, nghệ sĩ Mỹ Uyên đã gọi được cho nghệ sĩ Mạc Can khi ông đang điều trị trong bệnh viện và xác nhận nghệ sĩ Mạc Can vẫn đang tỉnh táo.

Đông đảo nghệ sĩ, khán giả quan tâm thăm hỏi nghệ sĩ Mạc Can ảnh 1
Nghệ sĩ Thành Lộc vào thăm nghệ sĩ Mạc Can tại bệnh viện trưa 6-9. Ảnh: FB nghệ sĩ Thành Lộc

Mỹ Uyên chia sẻ trên trang cá nhân: “Mình mới gọi cho ảnh chính ảnh nghe máy. Ảnh nói tui nè Mỹ Uyên tui hổng có bị xe đụng nghe, tui bị chóng mặt ngã xe, được người đi đường đưa vô bệnh viện giùm, giờ tui ngon lành. Mình hỏi tay chân đầu cổ có bị gì hông? Ảnh cứ giọng rên nhẹ nhựa nhựa hằng ngày. Tui ngon lành nghe , tui hổng bị gì nghe. Mà tui nằm bệnh viện thôi. Rồi ai chăm coi chú? À khán giả đọc giả. Ủa đọc giả nào ? Mỹ Uyên hổng đọc sách hả tui viết sách kkkkk. Ok vậy nghĩ ngơi đi con đi quay phim kiếm tiền dựng Tấm Ván phóng dao của Chú Can. Ảnh nói đừng kêu chú Can nghe chú Can là .... kkkkk. Ok nè con sẽ gửi tiền vô sau mà nhớ đưa tiền đừng cho bà bán vé số nha anh Can…”.

Đông đảo nghệ sĩ, khán giả quan tâm thăm hỏi nghệ sĩ Mạc Can ảnh 2
Nghệ sĩ Mỹ Uyên và nghệ sĩ Mạc Can trước khi ông nhập viện. Ảnh: FB nghệ sĩ Mỹ Uyên

Sáng 6-9, đạo diễn Phương Điền đã vào thăm Mạc Can và thông tin đến mọi người qua Facebook của mình: “Cập nhật tình hình sức khỏe của chú Mạc Can. Sáng nay tranh thủ vào thăm chú, vẫn giọng hài hước tếu táo, chú nói: Tao đâu có bịnh gì á, tao đến tuổi nên bệnh có tí xíu mà tụi bây làm quá... kkk. Chú cười nói hồn nhiên, đúng lúc bác sĩ vào thăm khám bệnh cho chú nên PĐ mới biết thông tin về bệnh của chú: Kết quả chụp Xquang chú chỉ bị loét dạ dày dẫn đến xuất huyết là do uống quá nhiều thuốc giảm đau... Chỉ cần nằm điều trị đến thứ Hai là có thể xuất viện về nhà! Xin báo mọi người rõ và yên tâm về tình hình sức khỏe của chú nhé“.

Đông đảo nghệ sĩ, khán giả quan tâm thăm hỏi nghệ sĩ Mạc Can ảnh 3Đạo diễn Phương Điền và nghệ sĩ Mạc Can chụp vào sáng 6-9.

Đông đảo nghệ sĩ, khán giả quan tâm thăm hỏi nghệ sĩ Mạc Can ảnh 4
Đạo diễn Phương Điền trò chuyện với nghệ sĩ Mạc Can tại giường bệnh. Ảnh: FB đạo diễn Phương Điền

Trưa cùng ngày, nghệ sĩ Thành Lộc cũng đã vào thăm nghệ sĩ Mạc Can. Anh tường thuật rất vui: “Thăm ổng mà ổng tươi như huê và toàn nói chuyện (…) không hà, cười thôi với ổng! Ông anh dễ thương! Nghe ổng kể tại sao ổng vô đây mà phải cười với ổng... quên lo...”.

Nghệ sĩ Mạc Can cũng xác nhận ông không bị tai nạn giao thông như thông tin ban đầu mà chỉ bị té xỉu nên được người dân đưa vào bệnh viện. Các bệnh nhân và y tá trong viện kể lúc ông được đưa vào viện tình trạng nhìn rất nguy kịch, miệng méo, chảy máu trên người. Theo bác sĩ, nghệ sĩ Mạc Can bị viêm loét dạ dày do ăn uống thất thường và uống nhiều thuốc giảm đau. Đây là lần thứ hai ông nhập viện bất thình lình vì chứng bệnh này. Hiện sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can đã dần ổn định và sẽ được xuất viện sau vài ngày nữa, có thể là sáng 9-9.

Sau khi nhập viện cấp cứu, nghệ sĩ Mạc Can đã tỉnh táo lại sau vài giờ và có thể giao tiếp, trò chuyện cùng mọi người cũng như nghe điện thoại của thân hữu, khán giả, đồng nghiệp quan tâm. Từ tối qua đến nay có nhiều nghệ sĩ và khán giả vào thăm ông. Ông cảm thấy rất vui vì được quan tâm, liên tục nói chuyện tiếu lâm chọc cười mọi người như thường ngày vẫn vậy. Sự có mặt của Mạc Can đã khiến bệnh viện sôi động, nhiều điều dưỡng, bệnh nhân rất nhiệt tình chỉ đường đến phòng bệnh của ông cho khách đến thăm.

Mạc Can cho biết ông đang sống một mình trong một căn phòng trọ vì tính ông thích đi đây đi đó để tìm vui và tìm tư liệu viết lách. Mạc Can năm nay 74 tuổi, sống bằng các nghề biểu diễn xiếc - ảo thuật, đóng phim, viết truyện đăng báo, viết sách.

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

(PLO)- Những ngày qua, thông tin Chùa nghệ sĩ đổi bảng hiệu với tên "Nghĩa trang nghệ sĩ " sau 60 năm tồn tại đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và những người làm nghệ thuật tại TP.HCM.
Ảnh trái: Số 1 phụ trương đua ngựa của Sài thành nhật báo ra ngày 23-11-1930. Ảnh: Thư viện Quốc gia Việt Nam. Ảnh phải: Sài Gòn số xuân Giáp Tuất 1934. Ảnh: Tư liệu của Đình Ba

Sài Gòn - tờ nhật báo nhanh nhạy

(PLO)-  Sài thành nhật báo ( Sài thành, Sài Gòn ) trong 15 năm nơi làng báo, làm chức năng một tờ nhật báo đưa tin tức thời sự nhanh nhạy cho độc giả đất Sài Gòn.