Đông đảo người dân thích thú với Cine Park Thủ Đức ở Công viên bờ sông Sài Gòn

(PLO)-  Trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần 1, người dân thích thú thưởng thức rạp chiếu phim ngoài trời tại công viên bờ sông Sài Gòn, TP Thủ Đức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 7-4, lễ khai mạc hoạt động Chiếu phim ngoài trời – Cine Park Thủ Đức đã chính thức diễn ra tại công viên bờ sông Sài Gòn, TP Thủ Đức.

Video: Đông đảo người dân thích thú với Cine Park Thủ Đức ở Công viên bờ sông Sài Gòn.
Chiếu phim ngoài trời
Dù chưa đến giờ, đông đảo người dân đã tập trung tại công viên bờ sông Sài Gòn

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần 1 – năm 2024 do Sở VH&TT TP.HCM phối hợp với UBND TP Thủ Đức tổ chức, Trung tâm ca nhạc nhẹ, Công ty cổ phần lễ hội Việt Nam thực hiện

Phát biểu tại chương trình, NSND Thanh Thúy, PGĐ Sở VH&TT TP.HCM cho biết trong ký ức của mỗi người ai cũng sẽ nhớ những buổi chiếu phim lưu động ngoài trời đặc biệt là với thế hệ 7x.

chieu-phim-ngoai-troi10.jpg
NSND Thanh Thúy, Phó GĐ Sở VH&TT TP.HCM phát biểu

Những thước phim nhựa đã trở thành dấu son trong ký ức mỗi người và mang ánh sáng văn hoá đến vùng sâu vùng xa.

Những năm qua, Sở VH&TT TP. HCM đã có những đoàn phim lưu động đến nhiều nơi, mang những tác phẩm kinh điển của điện ảnh đến với người dân như Nổi gió, Mùa gió chướng, Cánh đồng hoang…

"Trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TP. HCM lần thứ 1 (HIFF), bên cạnh nhiều hoạt động tham gia tranh giải, hội thảo hoạt động chuyên sâu, các hoạt động tập huấn, Chợ dự án, Vườn ươm kịch bản … thì hoạt động chiếu phim nơi công cộng được tập trung quan tâm đầu tư…

Chúng tôi kỳ vọng với lịch làm việc của hoạt động chiếu phim ngoài trời sẽ giúp khán giả tiếp cận và lan toả đến đông đảo người xem để mỗi đêm sẽ trở thành một đêm mang dấu ấn khó phai" - NSND Nguyễn Thị Thanh Thúy bày tỏ.

chieu-phim-ngoai-troi5.jpg
Bên cạnh ghế ngồi, ghế lười cũng được phục vụ cho người dân trẻ em xem phim
chieu-phim-ngoai-troi4.jpg
chieu-phim-ngoai-troi1.jpg
Càng tối, công viên bờ sông Sài Gòn càng đông người dân tại khu vực chiếu phim

Theo đó, từ ngày 7 đến 12-4, người dân, du khách trong và ngoài nước có thể tham quan và trải nghiệm Công nghiệp điện ảnh (Cine Park) với rạp chiếu phim ngoài trời tại công viên bờ sông Sài Gòn.

chieu-phim-ngoai-troi13.jpg
Bên cạnh việc xem chiếu phim, khán giả còn thưởng thức ẩm thực tại Công viên bờ sông Sài Gòn

Tại đây, người dân, du khách không chỉ được thưởng thức chiếu phim ngoài trời với những dự án điện ảnh trong nước cùng những bộ phim quốc tế được giải tại các LHP.

chieu-phim-ngoai-troi3.jpg
Nhiều khán giả cũng thích thú với rạp phim chiếu ngoài trời tại TP.HCM
chieu-phim-ngoai-troi8.jpg
chieu-phim-ngoai-troi17.jpg
chieu-phim-ngoai-troi20.jpg

Bên cạnh đó, trong chuỗi chiếu phim này, khán giả không chỉ xem các tác phẩm điện ảnh trong và ngoài nước mà còn được giao lưu với các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc được thưởng thức những bộ phim kinh điển trong nước và thế giới.

IMG_20240407_214149.jpg
Sau buổi lễ khai mạc, khán giả có dịp được giao lưu với các diễn viên ê-kíp phim Song Lang của đạo diễn Leon Trần như Issac, Liên Bỉnh Phát, Đoàn Minh Tuấn, Minh Phượng, Tú Quyên, Kiều Trinh, Thanh Tú...
chieu-phim-ngoai-troi9.jpg
Buổi giao lưu còn nhận về sự quan tâm của đông đảo khán giả

Đặc biệt, có đêm giao lưu với thế hệ vàng điện ảnh Việt Nam, trong đó có NSND Trà Giang, Mai Thu Huyền, Trương Ngọc Ánh, Lý Hùng, Việt Trinh…

chieu-phim-ngoai-troi12.jpg
Khán giả xem bộ phim đầu tiên công chiếu tại rạp ngoài trời là Wolfoo và hòn đảo kì bí
chieu-phim-ngoai-troi18.jpg

Lịch giao lưu và chiếu phim ngoài trời

Ngày 8-4: Giao lưu đoàn làm phim Kẻ đào mồ: Đạo diễn, diễn viên Công Hậu, diễn viên Trương Thị May, Đức Hải (80 phút)...

Ngày 9-4: Giao lưu đoàn làm phim Tây Sơn hào kiệt: Diễn viên Công Hậu, Lý Hùng, Mộng Vân (90 phút)

Chiếu phim ngoài trời: Dog days - sen boss sum vầy (120 phút).

Ngày 10-4: Giao lưu nghệ sĩ NSND Trà Giang, đạo diễn Xuân Phượng, NSƯT Thùy Liên

Chiếu phim ngoài trời: Mùa ổi (100 phút), PAWN - Cục nợ hóa cục cưng (113 phút).

Ngày 11-4: Giao lưu diễn viên Trương Ngọc Ánh phim Hương ga, Áo lụa Hà Đông (20 phút); Đạo diễn Võ Thanh Hòa phim Quỷ cẩu (20 phút); Chiếu phim ngoài trời: Học viện cổ tích (38 phút), Mùa len trâu (102 phút).

Ngày 12-4: Giao lưu NSƯT Lê Thiện, NSƯT Mạnh Dung, NSƯT Phi Tú chủ đề “Nghệ sĩ Miền Nam trên đất Bắc” (nhân kỷ niệm 70 năm học sinh miền nam trên đất Bắc); giao lưu với diễn viên Maya, phim Đóa hoa mong manh (20 phút); Chiếu phim ngoài trời: Cánh đồng hoang (95 phút).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm