Đồng Nai: Cán bộ không được đi nước ngoài bằng kinh phí của doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm cán bộ đi nước ngoài vi phạm quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa có Văn bản​ chỉ đạo chấn chỉnh công tác quản lý việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Theo văn bản của UBND tỉnh, thời gian qua, vẫn còn một số đơn vị trong tỉnh chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài. Đặc biệt đã xảy ra tình trạng một số cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ phép đi nước ngoài du lịch tự túc mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên khi đi nước ngoài với bất kỳ hình thức nào phải báo cáo, xin phép và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan chủ quản và cơ quan có thẩm quyền. Tuyệt đối không được tham gia các đoàn đi nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức hoặc đài thọ kinh phí.

Nếu cơ quan có thẩm quyền phát hiện trong quá trình thực hiện thủ tục cấp phép cho chuyến đi nước ngoài hoặc sau khi kết thúc chuyến đi nước ngoài, cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên đi nước ngoài không đúng quy định phải chịu hình thức kỷ luật.

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên đi nước ngoài thuộc thẩm quyền phụ trách. Đồng thời, chịu trách nhiệm về việc trên.

Giám đốc Sở Ngoại vụ có trách nhiệm rà soát, theo dõi chặt chẽ, kịp thời báo cáo, đề xuất việc xử lý cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên đi nước ngoài không đúng quy định.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.