Đồng Nai: Đề xuất mở rộng khu công nghiệp Amata

Ngày 18-11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, TP Biên Hòa và Công ty CP Amata Việt Nam về việc quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Amata (TP Biên Hòa).

Khu công nghiệp Amata hiện hữu có diện tích khoảng 513ha và hiện có tỷ lệ lấp đầy là 100%, giải quyết việc làm cho khoảng 60 ngàn lao động trong và ngoài tỉnh. Hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp được đầu tư hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư thứ cấp.

Khu vực đề xuất mở rộng thêm khoảng 27,5ha nằm ở phía Đông Bắc của khu công nghiệp với cơ cấu sử dụng đất gồm 18,5ha đất công nghiệp, 5,4ha đất cây xanh, 3,3ha đất giao thông, bến bãi.

Khu công nghiệp Amata sẽ được mở rộng. Ảnh: AX. 

Sau khi mở rộng, Khu công nghiệp Amata có diện tích hơn 540ha. Trong đó, đất công nghiệp cho thuê khoảng hơn 362ha còn lại là đất làm hạ tầng kỹ thuật, trồng cây xanh...

Đa số các sở, ngành và TP Biên Hòa thống nhất với đề xuất mở rộng khu công nghiệp Amata.

Sở Xây dựng đề xuất trong quy hoạch mở rộng khu công nghiệp phải chú ý đến mật độ, độ cao xây dựng, tỷ lệ cây xanh trong từng lô đất cho phù hợp với các quy định của Trung ương.

Ngoài ta, Sở GT-VT yêu cầu Công ty cổ phần Amata Việt Nam khi quy hoạch mở rộng khu công nghiệp phải tính toán đến bãi để xe cho toàn khu, để tránh tình trạng sau này xe đưa đón lao động, chở hàng của các công ty không đủ nơi đậu.

Tại cuộc họp, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu Công ty CP Amata Việt Nam phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện lại hồ sơ quy hoạch. Trong đó, nên chỉnh sửa bổ sung đầy đủ góp ý của các sở ngành và gửi UBND tỉnh sớm để lấy ý các Bộ ngành liên quan.

Nếu các Bộ ngành thống nhất và đồng ý, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ ký quyết định quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Amata.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm