Đồng Nai dự kiến chi gần 890 tỉ đồng hỗ trợ nhân viên y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tỉnh Đồng Nai dự kiến chi gần 890 tỉ đồng hỗ trợ nhân viên y tế giai đoạn 2023-2025.

Ngày 9-12, tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã trình bày tờ trình, dự thảo nghị quyết hỗ trợ nguồn nhân lực y tế tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023-2025

Theo ông Hùng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên ngành y tế, ổn định nguồn nhân lực, góp phần thực hiện mục tiêu 10 bác sĩ/1vạn dân vào năm 2025, UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ viên chức, nhân viên ngành y tế tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai dự kiến chi gần 890 tỉ đồng hỗ trợ nhân viên y tế ảnh 1

Đồng Nai đang khó khăn trong việc thu hút đội ngũ nhân viên ngành y tế. Ảnh: VH

Trường hợp người được hỗ trợ quy định tại nhiều chính sách khác nhau với mức hỗ trợ khác nhau theo Nghị quyết của HĐND tỉnh thì chỉ được hỗ trợ tại một chính sách với mức hỗ trợ cao nhất.

Mức hỗ trợ được xây dựng theo 6 mức từ 1 triệu đến 4 triệu đồng dựa trên cơ sở trình độ của đội ngũ nhân lực ngành y tế. Trong đó, ưu tiên những đơn vị y tế có tính chất đặc thù, nhiều khó khăn trong thu hút và tuyển dụng cũng như điều kiện, môi trường làm việc.

Ngoài ra, mức hỗ trợ nhân viên y tế khu phố thuộc các phường và thị trấn là 500 ngàn đồng/người/tháng.

Dự kiến kinh phí thực hiện giai đoạn 2023-2025 là trên 889 tỉ đồng, trong đó trên 884 tỉ đồng hỗ trợ hàng tháng, số còn lại hỗ trợ nhân viên y tế khu phố.

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.