Đồng Tháp: Khẩn cấp di dời 551 hộ dân ven sông Tiền

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định áp dụng các biện pháp khẩn cấp di dời các hộ dân sống ven sông Tiền thuộc khu vực Phường 6 và xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh.

Theo đó, áp dụng các biện pháp khẩn cấp di dời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của 551 hộ dân, trong đó ưu tiên di dời khẩn cấp 178 hộ dân đang sinh sống cách bờ từ 0 m – 30 m.

UBND tỉnh Đồng Tháp giao UBND TP Cao Lãnh tổ chức cắm biển báo vành đai sạt lở và cảnh báo sạt lở, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình trạng sạt lở tại khu vực nói trên. UBND TP Cao Lãnh phải theo dõi sát diễn biến sạt lở, có các phương án sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ người dân di dời khi sạt lở xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Vụ sạt lở bờ sông Tiền thuộc xã An Phong, huyện Thanh Bình hồi tháng 1 khiến ba hộ phải dở nhà. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Ứng phó với Biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp, từ đầu năm 2020 đến 31-5 trên địa bàn tỉnh sạt lở bờ sông tổng diện tích hơn 1.500 m2, trong đó sông Tiền là 480 m2. Riêng trong tháng 5, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 3 vụ sạt lở bờ sông.

Nghiêm trọng nhất là vụ sạt lở xảy ra ngày 21-5 ở bờ Đông rạch Cái Dầu thuộc xã Bình Thành, huyện Thanh Bình. Đoạn sạt lở có chiều dài 45 m, ăn sâu vào đất liền 9 m làm hư sụp bờ kè dài 10 m và sụp một mái che trại mộc của người dân. Tổng thiệt hại 200 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

Bamboo Airways tái cấu trúc đội bay

(PLO)- Hãng dự kiến cắt giảm một số đường bay không hiệu quả, đồng thời tính toán khai thác để không lãng phí đội bay, tăng chi phí thuê máy bay.