Đồng Tháp sẽ đánh giá năng lực cạnh tranh sở, ngành

Ngày 25-6, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết hầu hết các ngành sản xuất, dịch vụ trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2018. Đời sống của nhân dân được cải thiện, ước tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,9%. 

Du lịch Đồng Tháp tạo được nhiều dấu ấn đột phá. Trong ảnh: Người dân làng hoa Sa Đéc chuẩn bị đưa các giỏ bông xuất đi các nơi. Ảnh: QT

Năm 2018, Đồng Tháp vươn lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và là tỉnh duy nhất có 11 năm liên tục nằm trong nhóm có chất lượng điều hành cao nhất nước. 

“Để duy trì kết quả này, tỉnh tiếp tục có những cải cách mạnh mẽ để đáp lại sự kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp. Trong đó, tỉnh đã chỉ đạo xây dựng Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh các sở, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện. Việc đánh giá sẽ triển khai trong năm 2019”- ông Dương cho hay.

Tính đến ngày 14-5-2019, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt gần 3.400 tỉ đồng, bằng 47,5% dự toán năm. Phong trào xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay toàn tỉnh có 55/119 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hai xã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, 10 xã đạt từ 16-18 tiêu chí...

Cũng theo ông Dương, du lịch Đồng Tháp tiếp tục tạo được dấu ấn đột phá. Tỉnh đang chủ trương phát triển mạnh loại hình du lịch cộng đồng với nhiều chính sách hỗ trợ khả thi. Nhiều gia đình đã mạnh dạn mở vườn cây ăn trái đón khách tham quan và làm du lịch homestay. Trong sáu tháng đầu năm, có khoảng 2 triệu lượt du khách đến Đồng Tháp với tổng doanh thu ước đạt 500 tỉ đồng, tăng 25% số với cùng kỳ năm 2018. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm