Dự án đầu tiên ở Khánh Hòa được bán căn hộ cho nước ngoài

Ngày 21-7, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho hay đã công bố dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở.

Đó là dự án tổ hợp công trình hỗn hợp khách sạn, dịch vụ, chung cư Nha Trang Bay (gọi tắt là dự án Scenia Bay tại TP Nha Trang) do Công ty CP Nha Trang Bay làm chủ đầu tư.

Scenia Bay là dự án đầu tiên ở Khánh Hòa được bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: CH

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, dự án trên có 704 căn hộ chung cư, trong đó tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu tối đa không quá 30% số lượng căn hộ, tương đương 211 căn. Đây là dự án nhà ở đầu tiên ở Khánh Hòa cho phép người nước ngoài được sở hữu căn hộ.

Cùng với việc cho phép trên, Sở Xây dựng Khánh Hòa lưu ý chủ đầu tư có trách nhiệm thông báo, thông tin ngay trong ngày đến Sở Xây dựng bằng thư điện tử hoặc bằng văn bản sau khi ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân nước ngoài. Sở Xây dựng cũng nghiêm cấm tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà để bán lại nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời.

Trước đó, cuối năm 2019, Sở Xây dựng Khánh Hòa phát hiện một số chủ đầu tư dự án nhà ở tại TP Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài trái pháp luật.

Cụ thể, Công ty CP Thanh Yến bán 45 căn hộ tại dự án trung tâm thương mại Bờ Biển Vàng - Gold Coast, Công ty TNHH Cat Tiger Khareal bán 20 căn hộ tại dự án chung cư Napoleon Castle 1, Công ty CP Tư vấn - thương mại - dịch vụ địa ốc Hoàng Quân bán bảy căn hộ nhà ở xã hội theo giá thương mại cho người nước ngoài, bán bốn căn hộ cho người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài tại dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang.

Sau khi phát hiện, Sở Xây dựng đã yêu cầu các chủ đầu tư thanh lý ngay các hợp đồng bán căn hộ sai quy định, thu hồi căn hộ để báo cáo cơ quan thẩm quyền xem xét, xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

(PLO)- Để thị trường văn phòng cho thuê "nóng" trở lại, không chỉ dựa vào sự hồi sinh của doanh nghiệp địa ốc mà các toà nhà phải thay đổi diện mạo, nâng cao chất lượng dịch vụ để tăng tính cạnh tranh.

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

(PLO)- Trong bối cảnh xu hướng tăng giá vẫn thống trị thị trường bất động sản, chương trình mua nhà trả góp có 1-0-2 của Vinhomes, với “tấm khiên bảo vệ” là trần lãi suất được cố định ở mức cực mềm trong thời gian tới 15 năm, được xem như “cây đũa thần” biến ước mơ sở hữu nhà của nhiều người trở thành hiện thực.

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng vật liệu nhẹ, tiết chế màu sắc và mỗi không gian khác nhau được bày trí theo phong cách khác nhau, tạo cảm giác mới mẻ cho khu vui chơi cho trẻ.