Du khách người Nga giấu hơn 2kg ma túy trong bìa tạp chí

 
2,8kg cocain bị lực lượng chức năng thu giữ
2,8kg cocain bị lực lượng chức năng thu giữ

Sáng 27/8, Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý - Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đã có kết quả giám định 2,8 chất bột máu trắng cất trong hành lý của nữ hành khách người Nga Dapirka Maria (28 tuổi, đi từ Singapore về đến Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN650) là cocain.

Trước đó, ngày 23/8, lực lượng an ninh sân bay và các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện nghi vấn có ma túy cất giấu trong hành lý của một du khách nước ngoài nên đã đưa đối tượng và toàn bộ hành lý vào phòng kiểm tra trọng điểm của hải quan để thực hiện kiểm tra thủ công.

Kết quả trong chiếc valy ký gửi có 2 gói hàng chứa chất bột màu trắng, nặng 1,87 kg được bọc nylon cất giấu trong hai bên thành một chiếc túi xách nhỏ. Ngoài ra, lực lượng kiểm tra còn phát hiện 0,93 kg ma tuý cất giấu trong quyển tạp chí nước ngoài, với thủ đoạn cực kỳ tinh vi. Theo đó, toàn bộ số ma tuý này được dàn mỏng trên mặt nylon, ép chặt bên trong 2 bên bìa quyển tạp chí.

Sau khi có kết quả giám định, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy phối hợp với Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Toàn bộ tang vật và hồ sơ vụ án đã được bàn giao cho Công an TP.HCM để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Theo Trung Kiên (Dân Trí)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.