Dự kiến chi 110 tỉ đồng nâng cấp, cải tạo và mua sắm thiết bị cho CDC Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  UBND TP Cần Thơ trình HĐND TP xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư dự án  nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ với số tiền khoảng 110 tỉ đồng.

UBND TP Cần Thơ vừa có tờ trình gửi HĐND TP về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ.

Dự kiến chi 110 tỉ đồng nâng cấp, cải tạo và mua sắm thiết bị cho CDC Cần Thơ ảnh 1

Cơ sở 2 của CDC Cần Thơ tại số 400 đường Nguyễn Văn Cừ. Ảnh: CHÂU ANH

Việc đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho CDC nhằm nâng cao năng lực phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả; đáp ứng yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, kỹ thuật xét nghiệm thông thường và xét nghiệm kỹ thuật cao, khám phát hiện sớm và phòng chống bệnh tật…

Theo đó, quy mô đầu tư gồm nâng cấp, cải tạo sửa chữa phòng xét nghiệm đạt chuẩn an toàn sinh học cấp 2 tại cơ sở cấp 1. Xây dựng dây chuyền kho lạnh bảo quản vaccine với diện tích kho chính dự kiến khoảng 150 m2 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, thiết bị phụ trợ.

Đồng thời, mua sắm trang thiết bị cho CDC bao gồm các thiết bị y tế chuyên dùng, trang thiết bị văn phòng, công nghệ thông tin và xe chuyên dụng.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến khoảng 110 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương và địa phương.

Địa điểm thực hiện tại cả hai cơ sở của CDC gồm số 1 Ngô Đức Kế và số 400 Nguyễn Văn Cừ. Thời gian thực hiện dự án là giai đoạn 2022-2025.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.