Dự luật minh bạch quà cáp

Cụ thể, công chức phải báo cáo hằng tháng việc nhận quà cáp, quyền lợi kinh tế của mình để chính quyền công khai trực tuyến cho mọi người tham khảo.

Động thái này có liên quan đến vụ hai ông Bob McDonnell - Thống đốc bang Virginia (sẽ mãn nhiệm vào tháng 2) và ông Ken Cuccinelli - Giám đốc Sở Tư pháp bang Virginia nhận quà từ công ty dược Mỹ Star Scientific bị phanh phui giữa năm 2013, theo hãng tin AP (Mỹ).

Thống đốc McDonnell thừa nhận đã nhận quà cáp có giá trị hơn 160.000 USD từ ông Jonnie Williams Sr, cựu giám đốc điều hành Công ty Star Scientific. Dù thế, theo ông Công ty Star Scientific và ông Williams không được nhận lại bất kỳ đặc lợi nào. Ông Ken Cuccinelli cũng thừa nhận đã nhận số quà tặng trị giá 18.000 USD từ ông Williams.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra. Giám đốc điều hành Jonnie Williams Sr và Chủ tịch Paul Perito vừa mới từ chức cuối tháng 12-2013.

ĐĂNG KHOA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.