Đưa 21 ngư dân cùng hai tàu cá bị nạn vào đất liền an toàn

Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, cho biết 11 ngư dân tỉnh này cùng tàu cá BĐ- 97019 TS của ông Võ Pháp (ngụ xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) đã được hai tàu cá Bình Định đưa vào cửa biển Phan Thiết (Bình Thuận) vào hôm nay (2-5).

Trước đó, lúc 10g45 ngày 30-4, trong khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển cách mũi Kê Gà (Bình Thuận) năm hải lý, tàu cá BĐ- 97019 TS của ông Võ Pháp (ngụ xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) bất ngờ bị tàu hàng Tiến Đạt BCL 19 đâm va. Cú đâm làm tàu cá bị phá nước, có nguy cơ bị chìm. Lúc này, trên tàu cá bị nạn có 11 ngư dân. Tuy nhiên, sau khi gây tai nạn, tàu Tiến Đạt BCL 19 không dừng lại để ứng cứu các ngư dân bị nạn mà tăng tốc bỏ chạy.

Tiếp nhận thông tin cần cứu nạn khẩn cấp từ tàu cá BĐ- 97019 TS, các cơ quan chức năng, các đơn vị cứu hộ ven biển đã thông báo cho những tàu hoạt động gần khu vực trên đến ứng cứu. Sau đó, tàu cá BĐ- 97011 TS của ông Nguyễn Trúc (ngụ xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn) và tàu BĐ- 96431 TS do ông Trần Lai (ngụ xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn) làm thuyền trưởng, đã kịp thời tiếp cận, ứng cứu các ngư dân bị nạn, kéo tàu cá BĐ- 97019 TS vào cửa biển Phan Thiết.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận đã xác nhận tàu hàng Tiến Đạt BCL 19 đâm trúng tàu cá BĐ- 97019 TS rồi bỏ chạy. Do đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận đã thông báo đến các đồn biên phòng, trạm kiểm soát biên phòng phải lập tức giữ lại tàu hàng Tiến Đạt BCL 19 để giải quyết vụ việc nếu phát hiện tàu này. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận cũng đã thông báo, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định, các cơ quan chức năng điều tra, xử lý vụ đâm va trên.

* Cũng trong sáng nay, tàu cá BĐ- 97232 TS do ông Phan Quang Gon (ngụ xã Hoài Hương) làm thuyền trưởng, đã được tàu cá BĐ 97225-TS của ông Phan Phẫn (ngụ xã Hoài Thanh) lai dắt vào cảng Quy Nhơn (Bình Định).

Trước đó, lúc 10g ngày 27-4, trong khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), tàu cá BĐ- 97232 TS có công suất 844 CV bị gãy láp, hỏng máy. Lúc xảy ra sự cố, trên tàu có 10 ngư dân. Do không thể khắc phục, các ngư dân phải cho tàu trôi tự do với tốc độ 0,7 hải lý/giờ, trong khi vùng biển này đang có gió mạnh cấp 4. Ngay sau nhận thông tin về tàu cá bị nạn, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Khai thác - bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định đã thông báo đến các tàu đang hoạt động trong khu vực tàu bị nạn để ứng cứu. Sau đó, tàu cá của ông Phan Phẫn đã tiếp cận kịp thời.

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.