Chị Hoàng Ngọc Trâm, cựu sinh viên PIHMS New Zealand chia sẻ tại lớp kỹ năng Bàn tiệc Tiêu chuẩn 5 sao. Ảnh: Danh Nguyễn
Văn hóa dùng dao, nĩa trên bàn ăn đang ngày càng phổ biến, không chỉ ở nước ngoài mà ngay cả tại Việt Nam, ở các nhà hàng 4, 5 sao và văn hóa này cũng dần trở nên kiểu cách và cầu kỳ hơn. Do đó, ngoài việc định hướng cho những em đam mê nghề quản lý nhà hàng khách sạn, lớp học này còn trang bị những kỹ năng cần thiết phục vụ cho cuộc sống gia đình như cách gấp khăn bàn tiệc, cách trang trí tiệc, cách dùng dao, dĩa, thìa, cách ngồi ăn, uống,…
Em Nhật Minh, học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đang học cách gấp khăn bàn tiệc.
Em Nhật Minh, học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết đến với buổi hướng nghiệp hôm nay em học được rất nhiều thứ, từ cách xài dao, nĩa cho đến cách gấp khăn trải bàn, bày trí bàn tiệc, sau này nếu có cơ hội được đi các nhà hàng cũng sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ.
Em Mạc Lê Duy, học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đang gấp khăn bàn tiệc cùng bạn của mình.
Cùng chung suy nghĩ, em Mạc Lê Duy, học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết em cảm thấy rất bất ngờ vì không nghĩ đến với buổi hướng nghiệp này em lại được học nhiều kỹ năng thú vị đến vậy. Trước đây những quy tắc cơ bản em chỉ biết chút ít hoặc không biết, nay đến với buổi học này, từ cách cầm dao ra sao, khăn bàn tiệc được gấp như thế nào, bố trí bàn ăn sao cho đúng đều được em chăm chú tiếp thu và áp dụng vào thực tiễn.
Chiếc “vương miện” được các em gấp hoàn thàn
Các em còn được học và tự trang trí bàn tiệc theo chuẩn 5 sao.
Cô Trần Thị Hồng Thủy, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chia sẻ: “Những buổi học chỉ từ 60 đến 90 phút nhưng cũng đủ cung cấp các kiến thức cơ bản cho học sinh. Khi có được những kiến thức này, phần nào các em sẽ tự tin hơn, không bị lúng túng khi đi du học nước ngoài, khi vào những nơi đạt chuẩn quốc tế hoặc khi có cơ hội giao tiếp, xã giao với đối tác người nước ngoài".